Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau châu Á, đến lượt người châu Âu và Mỹ đổ xô đi mua giấy vệ sinh

Người dân Mỹ và các nước châu Âu đang thu mua hàng hóa tại các siêu thị để tích trữ do lo ngại bị cách ly giữa đợt bùng phát virus corona.

virus corona anh 1

Mặc dù các bộ trưởng đã nhiều lần cảnh báo chống lại tâm lý bất an giữa dịch virus corona, nhiều người dân Đức vẫn đổ về các siêu thị để mua nhu yếu phẩm với số lượng lớn khi mà số trường hợp nhiễm bệnh ở Đức đã tăng gần gấp đôi trong một ngày, lên 129 ca. Các cư dân đang dự trữ thực phẩm vì sợ có thể bị cách ly. Ảnh: AP.

virus corona anh 2

Chuỗi siêu thị REWE nói với tờ DW rằng nhu cầu mua thực phẩm và đồ hộp trên toàn quốc đang gia tăng nhanh chóng những ngày gần đây. Chuỗi cửa hàng giảm giá Lidl cũng ghi nhận lượng mua hàng đột biến. Theo các chuỗi bán lẻ, người Đức đang dự trữ thực phẩm dài hạn và đóng hộp, mì ống cũng như giấy vệ sinh và chất khử trùng. Ảnh: Twitter.

virus corona anh 3

Tại Vancouver, Canada, hàng dài người xếp hàng để vào siêu thị Costco vào sáng 1/3. Tại một siêu thị Metro Vancouver, hầu như không còn cuộn giấy vệ sinh nào trên kệ. Các sản phẩm như thuốc khử trùng tay, khăn lau khử trùng và các nhu yếu phẩm khác để sử dụng trong trường hợp bị cách ly đều cháy hàng. Ảnh: Daily Hive.

virus corona anh 4

Ở Virginia (Mỹ), mọi người hốt hoảng mua các mặt hàng từ các cửa hàng kể từ khi cơ quan y tế cảnh báo rằng người Mỹ nên bắt đầu chuẩn bị cho sự gia tăng của số ca nhiễm virus trong nước. Mỹ đã ghi nhận hai trường hợp tử vong vì virus, trong khi một số ca nhiễm không rõ nguồn gốc đang làm dấy lên mối lo ngại về việc virus lây lan trong cộng đồng. Ảnh: Twitter.

virus corona anh 5

Người mua hàng xếp hàng bên ngoài Costco để mua nhu yếu phẩm sau khi Sở Y tế Hawaii hôm 26/2 khuyên người dân nên dự trữ nguồn cung cấp thực phẩm, nước và các nhu yếu phẩm khác trong 14 ngày để đề phòng rủi ro của virus corona mới ở Honolulu, Hawaii, ngày 28/2. Ảnh: Reuters.

virus corona anh 6

Chỉ còn vài chai chất khử trùng tay vẫn còn trên kệ tại nhà thuốc Walgreen ở Miami Shores, Florida, hôm 28/2. Ảnh: AP.

virus corona anh 7

Người mua sắm đeo khẩu trang bảo vệ mua giấy vệ sinh tại một cửa hàng bán buôn ở Mountain View, California, hôm 28/2. Ảnh: PA.

virus corona anh 10

Nhiều người đã lên mạng để tìm kiếm các sản phẩm khan hiếm nhưng trên mạng cũng đã bán hết. Ảnh: London News Pictures.

virus corona anh 11

Hàng người tại một siêu thị Pak'nSave ở Auckland đã vượt ra ngoài lối đi vào tối 28/2, sau khi có xác nhận về trường hợp đầu tiên của New Zealand. Nhân viên chỉ cho phép một số ít người vào cùng lúc. Cũng có những hàng đợi rất đông tại các siêu thị ở Albany, North Shore của Auckland và Remuera. Ảnh: Newshub.

virus corona anh 12

Người mua hàng tại Pak'nSave Albany xếp hàng với xe đẩy của họ để vào cửa hàng sáng 29/2. Một số người bắt đầu xếp hàng bên ngoài Pak'nSave ở Royal Oak trước 7h30 sáng 29/2. Các cửa hàng Pak'nSave đang hạn chế khách hàng với chính sách "một người ra, một người vào". Tại Pak'nSave Wairau, cửa hàng chỉ cho phép mỗi người mua một sản phẩm khử trùng tay. Ảnh: NZ Herald.

virus corona anh 13

Ở miền Nam California, một số cửa hàng Walgreen đã hoàn toàn cạn kiệt thuốc ho, thuốc cảm cúm, bình xịt, khẩu trang và nhiệt kế. Những người mua sắm ở Hawaii đã quét sạch quầy đồ hộp, nước đóng chai, giấy vệ sinh và khăn giấy từ cửa hàng Costco địa phương. Nhiều doanh nghiệp cháy hàng, số khác giới hạn số lượng khách hàng có thể mua. Ảnh: Twitter.

virus corona anh 14

Các kệ hàng trống trơn ở chuỗi cửa hàng Superdrug của Anh. Người dân Anh được cho là bắt đầu "chạy đua" mua đồ gia dụng, thậm chí thiết lập các phòng "cách ly" tại nhà trong trường hợp các ca nhiễm virus corona đóng cửa cộng đồng của họ. Ảnh: The Sun.

virus corona anh 15

Những người đeo khẩu trang chờ vào siêu thị ở Casalpusterlengo, phía đông nam Milan, ngày 1/3. Ảnh: Getty.

virus corona anh 16

Thông báo khẩu trang đã được bán hết trong một hiệu thuốc ở Venice, ngày 2/3. Ảnh: AFP/Getty.

virus corona anh 17

Một kệ siêu thị trống hàng ở Milan. Ảnh: CNN.

virus corona anh 18

Kệ siêu thị trống sau tin tức về trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở New Zealand. Ảnh: RNZ.

virus corona anh 19

Các cửa hàng ở New York, Houston và San Francisco cho biết nguồn cung cấp khẩu trang đang cạn kiệt. Các nhà bán lẻ lớn như Walgreen và CVS vẫn còn hàng trực tuyến và nguồn hàng toàn quốc nhưng tình trạng khan hiếm đã bắt đầu xuất hiện. Chính phủ Mỹ cho biết họ đang lên kế hoạch dự trữ 300 triệu khẩu trang để chuẩn bị. Ảnh: Twitter.

Mỹ có ca tử vong thứ hai vì nhiễm virus corona

Cả hai ca tử vong đầu tiên trong lãnh thổ Mỹ vì nhiễm virus corona đều được ghi nhận tại thành phố Kirkland, bang Washington, bờ Tây nước Mỹ.

Bang Washington phong tỏa nhà dưỡng lão, ban bố tình trạng khẩn cấp

Một nhà dưỡng lão tại bang Washington đang bị cô lập tạm thời sau khi phát hiện 2 người dương tính với virus corona và hơn 50 người khác xuất hiện triệu chứng.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Đức Covid-19 Thế giới