Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau ca tử vong tại Gò Vấp, cả hẻm xét nghiệm khẩn cấp

Ngày 8/6, lực lượng y tế phường 15 (quận Gò Vấp) đội mưa rào đến hẻm 778 Thống Nhất để xét nghiệm cho người dân. Đây là nơi vừa ghi nhận một ca tử vong sau dương tính với nCoV.

ca mac Covid-19 tu vong anh 1

Trạm Y tế phường 15 vừa phải huy động toàn bộ lực lượng đến hẻm 778 Thống Nhất để xét nghiệm tầm soát Covid-19. Nguyên nhân xuất phát từ một ca tử vong ngày 7/6 có kết quả dương tính với nCoV. Người này cư ngụ trong hẻm 778 và bán bánh mì cùng chồng tại mặt đường Thống Nhất (gần hẻm 778).

ca mac Covid-19 tu vong anh 2

Hơn 500 cư dân trong hẻm 778 được xét nghiệm tầm soát trong sáng và chiều 8/6 với từng nhóm 5 người một để lấy mẫu gộp.

ca mac Covid-19 tu vong anh 3

Trong khi người lớn phải lấy dịch từ mũi, trẻ nhỏ được lấy dịch hầu họng. Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, người phụ nữ 57 tuổi đã tử vong trên đường chuyển từ Bệnh viện quận Gò Vấp sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Nguồn tin của Zing cho biết người này có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp nghi nhiễm nCoV có diễn tiến nặng nhanh, có bệnh lý nền tiểu đường và cao huyết áp.

ca mac Covid-19 tu vong anh 4

Gia đình anh Thành vừa đủ 5 người cho một lượt xét nghiệm. Đây là lần thứ 2 cả nhà được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trước đó, ngày 28/5, cả hẻm đã trải qua một đợt xét nghiệm tầm soát diện rộng.

ca mac Covid-19 tu vong anh 5

Nhiều người dân gặp khó khăn trong việc đi lại được nhân viên y tế vào tận nhà để lấy mẫu.

ca mac Covid-19 tu vong anh 6

Bà Nguyễn Thị Lan, người sống lâu năm tại hẻm 778, cho biết hầu hết người dân trong hẻm là tín đồ Công giáo, sinh hoạt tại Giáo xứ Tử Đình. Người phụ nữ dương tính với nCoV vừa qua đời cũng là tín đồ nên được cộng đoàn chia sẻ và cầu nguyện.

ca mac Covid-19 tu vong anh 7

Hẻm 778 Thống Nhất không bị phong tỏa toàn bộ mà chủ yếu chặn các lối xóm mà ca nghi mắc Covid-19 từng qua lại. Người dân bên trong bắt đầu cuộc sống bị phong tỏa, mọi nhu yếu phẩm đều phải nhờ bên ngoài tiếp tế.

ca mac Covid-19 tu vong anh 8

Một đoạn mặt đường Thống Nhất, nơi trường hợp nghi mắc Covid-19 hay đứng bán bánh mỳ, cũng đã được phong tỏa.

TP.HCM tìm người từng đến quán phở, nhà thuốc ở quận Tân Phú

UBND phường Tân Quý (quận Tân Phú) thông báo những người từng đến các địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19 cần thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Xã hội