Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau bão số 3, thị trường rau xanh tăng giá gấp đôi

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, giá tất cả các loại rau xanh tăng gấp đôi.

Sáng ngày 20/8, tại nhiều chợ truyền thống ở Hà Nội, nguồn rau xanh không nhiều như ngày thường. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, giá tất cả các loại rau xanh tăng gấp đôi. Thực phẩm tươi sống vẫn phong phú và giữ giá ổn định.

gia rau xanh sau bao so 3 anh 1
Rau xanh tăng giá gấp đôi sau bão số 3

 

Tại các chợ truyền thống như chợ Nam Trung Yên, Trung Kính, chợ Xanh, Nghĩa Tân (Cầu Giấy), Phùng Khoang (Nam Từ Liêm), Hôm Đức Viên (Hoàn Kiếm)…, giá các loại rau xanh như rau cải, mồng tơi, rau muống, rau dền…, giá tăng gấp rưỡi, thậm chí có loại tăng gấp đôi.

Các loại rau củ như khoai tây, cà chua, bí xanh, bí đỏ, củ cải…tăng khoảng 2.000 đồng/kg. Thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thịt gà và các loại cá nước ngọt giữ giá ổn định. Các loại hải sản thiếu nguồn hàng và có xu hướng tăng giá.

gia rau xanh sau bao so 3 anh 2
Các loại rau thơm tăng giá mạnh

 

Theo giải thích của tiểu thương, mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 3 khiến nhiều ruộng rau bị ngập úng nên giá rau xanh tăng gấp đôi là điều dễ hiểu. Nhiều loại rau thơm tăng gấp 3 lần.

Dự báo trong mấy ngày tới, giá các loại rau xanh giá tiếp tục tăng giá do nguồn cung giảm mạnh. Hiện tại, các tiểu thương chủ yếu nhập rau xanh của Trung Quốc, giá không biến động nhiều như rau trồng trong nước.

Theo các siêu thị ở Hà Nội, các đơn vị vẫn đảm bảo cung cấp đủ rau xanh, không tăng giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân.

Hà Nội: Rau quả loạn giá bán sau trận mưa lớn

Sau trận mưa lớn đột biến tại Hà Nội đêm 24/5 và rạng sáng 25/5, giá rau xanh và hoa quả tại một số chợ dân sinh của Hà Nội có xu hướng loạn giá bán.


http://vov.vn/kinh-te/sau-bao-so-3-thi-truong-rau-xanh-tang-gia-gap-doi-542350.vov

Theo Kim Thanh/VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm