Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sau án phạt cấm 8 năm, Sun Yang có thể bị tước HCV thế giới

Phó chủ tịch Hiệp hội các môn thể thao dưới nước quốc tế (FINA) cho biết tổ chức này có thể mở cuộc họp để xem xét việc tước huy chương của Sun Yang sau kết quả buổi kháng cáo.

Theo Swimswam, Phó chủ tịch FINA Matt Dunn cho biết tổ chức này có thể đi ngược lại quyết định của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), để tước huy chương gần đây của nam kình ngư Sun Yang sau khi kình ngư này bị cấm thi đấu 8 năm vì vi phạm Luật chống doping.

"Một cuộc họp có thể được mở để bàn luận về việc tước huy chương của Sun Yang. Chúng tôi ủng hộ phán quyết theo bản danh sách chất cấm của FINA và dựa trên quyết định của CAS. Chúng tôi muốn đảm bảo việc thực thi một cách tốt nhất để tạo ra một sân chơi công bằng, sạch sẽ", ông Dunn cho biết.

tuoc huy chuong Sun Yang anh 1

Sun Yang giành 2 HCV tại giải vô địch thế giới 2019 ở các nội dung 200 m và 400 m tự do. Ảnh: Getty.

Chiều 28/2, CAS ra quyết định cấm kình ngư Sun Yang thi đấu 8 năm, nhưng không bị tước huy chương kể từ lúc vi phạm vào tháng 9/2018. Tuy nhiên, nhiều vận động viên và hiệp hội bơi một số quốc gia đã lên tiếng về vấn đề này.

"Hiệp hội Huấn luyện viên Australia đã cáo buộc Sun Yang với cơ quan quản lý của FINA về việc đánh cắp giấc mơ của các vận động viên trong sạch vì không bị tước huy chương vàng tại giải vô địch thế giới 2019", ông Dunn chia sẻ thêm.

Trước đó, Chad Le Clos, kình ngư người Nam Phi từng thua Sun tại chung kết 200 m tự do ở Olympic Rio, hoan nghênh phán quyết của CAS, nhưng cho rằng đối thủ nên bị tước huy chương.

"Gian lận doping không có chỗ trong môn thể thao và chúng tôi cần các cơ quan quản lý để xem xét lại thiệt hại mà anh ta đã gây ra cho môn thể thao tuyệt vời này, trong đó có kết quả, sự nghiệp của nhiều kình ngư trong sạch khác. Nếu James Guy (người về thứ 4 tại chung kết 200 m tự do) nhận được HCĐ, nó có thể thay đổi cuộc đời anh ấy", Clos chia sẻ trên trang cá nhân.

Ông Dunn tin rằng việc tước huy chương của Sun Yang tại giải vô địch thế giới sẽ được FINA xem xét, nhưng phải đợi sau khi nam kình ngư Trung Quốc hoàn tất kháng cáo với Tòa án Tối cao Liên bang Thụy Sĩ.

Khoảnh khắc Sun Yang khiêu khích đối thủ sau lễ trao huy chương Sun Yang tỏ thái độ không hài lòng và khiêu khích Duncan Scott khi kình ngư người Anh từ chối bắt tay cũng như đứng chung bục nhận huy chương tại giải vô địch thế giới 2019.

Mẹ Sun Yang: Quyền lực đã bóp nghẹt sự nghiệp của con tôi

Sau khi kình ngư Sun Yang nhận án cấm thi đấu 8 năm, mẹ của anh đã viết tâm thư cho biết sự nghiệp của con trai luôn phải chống lại nhiều thế lực và sự dối trá.

Sun Yang tung bằng chứng mới về giám sát viên là công nhân xây dựng

Sau khi nhận án phạt cấm thi đấu 8 năm, kình ngư Sun Yang không chấp nhận và tung ra bằng chứng mới để hy vọng có thể lật ngược tình thế tại phiên kháng cáo.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm