Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau 48 giờ chọn bà Harris, ông Biden quyên góp được 48 triệu USD

Chỉ sau 48 giờ kể từ khi chọn bà Kamala Harris làm ứng viên phó tổng thống, ông Joe Biden đã thu hút được 48 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình.

Chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Joe Biden đã quyên góp được 48 triệu USD trong 48 giờ kể từ khi ông Biden công bố Thượng nghị sĩ Kamala Harris là ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, một phát ngôn viên của chiến dịch nói với Reuters vào cuối ngày 13/8.

Ông Biden, cựu phó tổng thống Mỹ, hôm 11/8 đã chọn bà Harris là ứng viên phó tổng thống Mỹ ra tranh cử cùng ông. Điều này giúp bà Harris trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên được chọn làm ứng viên trong cuộc đua tổng thống.

Do biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc làm rung chuyển nước Mỹ trong nhiều tháng kể từ cái chết của George Floyd, ông Biden đã bị áp lực phải chọn một phụ nữ da màu làm người cùng tranh cử.

bau cu My 2020 anh 1

Bà Kamala Harris đã tiếp thêm sức mạnh và giúp ông Joe Biden quyên góp được 48 triệu USD chỉ sau hai ngày trở thành ứng viên phó tổng thống. Ảnh: Reuters.


Bà Harris, một thượng nghị sĩ 55 tuổi đến từ California, trước đó đã tự mình tranh cử vị trí tổng thống. Bà cũng là người Mỹ gốc Á đầu tiên được chọn làm ứng viên phó tổng thống. Cha mẹ bà Harris là người nhập cư, mẹ bà đến từ Ấn Độ và cha bà đến từ Jamaica.

Bà trở thành nữ thượng nghị sĩ da màu thứ hai trong lịch sử Mỹ vào năm 2016. Bà Harris được kỳ vọng sẽ giúp thu hút phiếu bầu của cộng đồng người Mỹ gốc Phi, khu vực bầu cử trung thành nhất của đảng Dân chủ.

Bốn năm trước, sự sụt giảm trong tỷ lệ cử tri da đen lần đầu tiên trong 20 năm đã góp phần khiến ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton thua cuộc trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống.

Bà Harris là một cựu công tố viên và tổng chưởng lý bang California. Bà được biết đến là người có cách chất vấn mạnh mẽ tại Thượng viện.

Việc lựa chọn bà Harris làm ứng viên phó tổng thống đã tăng thêm sức mạnh cho ông Biden. Nếu thắng cử, cựu phó tổng thống 77 tuổi này sẽ là tổng thống lớn tuổi nhất của nước Mỹ.

Tuổi tác của ông Biden đã dẫn đến suy đoán rằng ông sẽ chỉ phục vụ một nhiệm kỳ. Điều này khiến bà Harris trở thành ứng cử viên tiềm năng hàng đầu của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024.

Ông Biden và các nhóm liên quan đến chiến dịch tranh cử của ông đã huy động được 140 triệu USD vào tháng 7.

Lần đầu vận động cùng nhau, ông Biden và bà Harris cam kết 'tái thiết'

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris, ứng viên phó tổng thống vừa được ông lựa chọn, tuyên bố nước Mỹ đang rất cần sự lãnh đạo để vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng.

Kamala Harris truyền cảm hứng cho 'giấc mơ bất khả thi' ở Jamaica

Việc Thượng nghị sĩ Kamala Harris được lựa chọn là phó tướng cho ứng viên tổng thống Joe Biden đã truyền động lực cho quê nhà Jamaica của cha bà.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới