Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

4 tháng sau thu hồi Note 7, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất

Mặc dù gặp vấn đề và phải thu hồi chiếc Galaxy Note 7, Samsung vẫn có mức lợi nhuận cao trong quý IV năm 2016, lớn nhất trong 3 năm gần đây.

Trong báo cáo tài chính hợp nhất, Samsung cho biết lợi nhuận của quý IV đạt 9,2 nghìn tỷ won (khoảng 7,2 tỷ USD), gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức lợi nhuận lớn nhất trong 3 năm gần đây.

Việc thu hồi Galaxy Note 7 đã tác động khá lớn tới Samsung. Tuy nhiên, công ty đã làm rất tốt khi chỉ để việc này tác động đến lợi nhuận quý III năm 2016.

Samsung dat loi nhuan lon nhat anh 1
Samsung Galaxy Note 7 là điểm tối hiếm hoi của Samsung trong năm nay. Ảnh: The Verge.

Trước khi xảy ra sự cố Note 7, Samsung đã dự tính mức lợi nhuận trong quý III năm 2016 ở mức 7,8 nghìn tỷ won (khoảng 6,6 tỷ USD). Thực tế sau khi xảy ra việc thu hồi, các báo cáo cho thấy tập đoàn Hàn Quốc chỉ kiếm được 5,2 nghìn tỷ won (khoảng 4,4 tỷ USD) trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, thành công về mặt lợi nhuận trong quý IV của Samsung không đến từ mảng smartphone mà đến từ sản xuất màn hình và bộ nhớ, khác hoàn toàn so với năm 2013. Ngoài ra, sự biến đổi về tỷ giá giữa đồng won so với USD cũng tác động khá lớn.

Samsung Note 7 đã gây ra nhiều thiệt hại tổn hại về tài chính cũng như niềm tin cho tập đoàn đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều tín đồ Samsung khẳng định họ vẫn tin tưởng vào những chiếc di động đầu bảng thế hệ kế tiếp của hãng.

Samsung sẽ ra mắt Galaxy X dạng gập đón đầu iPhone 8

Samsung có thể ra mắt smartphone dạng gập trong năm nay, nhằm đón đầu iPhone 8 từ Apple.

Tại sao pin Note 7 lại phát nổ Viên pin lithium ion trên Samsung Galaxy Note 7 được xem là một phần nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy nổ trên thiết bị này.

 

Vũ Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ