Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sát thủ giết vợ chồng chủ tiệm cầm đồ cạo đầu lẩn trốn

Thanh niên mặc áo đen trên chiếc xe giường nằm có đặc điểm nhận dạng khá giống với nghi phạm sát hại chủ tiệm cầm đồ. Điểm khác duy nhất là anh này cạo đầu trọc.

Liên quan đến vụ vợ chồng chủ tiệm cầm đồ ở Thanh Hóa bị sát hại sáng 1/6, cơ quan công an cho biết, vừa tạm giữ thêm vợ và em trai hung thủ Nguyễn Văn Hải (30 tuổi, ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) để mở rộng điều tra.

Lời khai của Hải thể hiện, trước khi vụ án mạng xảy ra vài ngày, anh ta đã đến tiệm cầm đồ của vợ chồng ông Lê Sỹ Thưởng (49 tuổi) và Lê Thị Loa (46 tuổi, ở xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), cầm cố xe máy.

Sáng 1/6, Hải trở lại cửa hàng này, ra tay sát hại dã man vợ chồng ông Thưởng. Tại hiện trường, nhà chức trách phát hiện trong giấy tờ cầm đồ của tiệm có kê biên một chiếc xe máy đứng tên hung thủ. 

Trong khi cơ quan điều tra đang truy tìm tung tích người đàn ông 30 tuổi này, một người xe ôm đến cung cấp thông tin quan trọng về nghi can.

Hai vợ chồng bị chém nhiều nhát nằm gục trong góc nhà

Vừa mở cửa vào trong, một người dân bất ngờ nhìn thấy thi thể vợ chồng anh Thưởng (ngụ Thanh Hóa) với nhiều vết chém, nằm gục trong góc nhà.

"Trước khi bỏ trốn, Hải gặp và kể cho người xe ôm việc sát hại vợ chồng chủ tiệm cầm đồ. Ông ta sợ liên lụy nên đến trình báo công an, cho biết nghi phạm đang trên đường trốn vào Nam", một điều tra viên nói.  

Ngôi nhà vợ chồng ông Thưởng, nơi xảy ra vụ án mạng.
Hiện trường xảy ra vụ án mạng.

Triển khai lực lượng truy bắt theo hướng chạy của nghi phạm, công an tỉnh Thanh Hóa đồng thời thông báo đến các chốt cảnh sát giao thông, yêu cầu dừng, kiểm tra các phương tiện nghi vấn.

'Không có thông tin về biển kiểm soát, màu sơn chiếc xe khách Hải đón dọc đường, chúng tôi buộc phải dừng kiểm tra hầu hết các phương tiện qua lại trên truyến, rà từng người ngồi trên xe", thượng úy Nguyễn Hoành Long, cán bộ cảnh sát giao thông nói.

Thượng úy Nguyễn Hoành Long kể lại giây phút vây bắt hung thủ Hải.
Thượng úy Nguyễn Hoành Long kể lại giây phút bắt hung thủ.

Gần trưa 2/6, qua hơn một giờ cắm chốt, kiểm tra nhiều phương tiện, cảnh sát giao thông phát hiện chiếc xe gường nằm mang biển kiểm soát Hà Tĩnh, chở gần 30 hành khách chạy từ Nam ra.

Quan sát những người có mặt trên xe, thượng úy Long phát hiện một thanh niên mặc áo đen, có đặc điểm giống với nhận dạng của nghi phạm. Nhìn bức ảnh dán trên lệnh truy nã, Hải thừa nhận là người trong hình.  

Sát hại vợ chồng chủ tiệm cầm đồ để cướp tiền, điện thoại

Sau khi sát hại vợ chồng chủ tiệm cầm đồ, Hải thừa nhận đã lục tìm đồ đạc lấy một điện thoại, hơn 2 triệu đồng rồi nhanh chân bỏ trốn.

Cán bộ cảnh sát giao thông này cho biết, trước khi chạy trốn hung thủ khai đã cạo trọc đầu hòng tránh bị nhận dạng. Tuy vậy, căn cứ theo mô tả của người lái xe ôm việc hung thủ bị thương ở chân, chúng tôi xác định người đàn ông trọc đầu chính là Nguyễn Văn Hải.

Hung thủ Nguyễn Văn Hải (giữa).
Chưa đầy 30 giờ sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát đã bắt được hung thủ Nguyễn Văn Hải (giữa).

"Suốt quá trình dẫn giải, hung thủ tỏ ra khá bình tĩnh, vẻ mặt lì lợm. Anh ta trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến vụ án rất lạnh lùng", một cảnh sát tham gia truy bắt nhớ lại.


Duy Cảnh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật