Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sạt lở ở Vĩnh Long, 11 căn nhà trôi sông

Đoạn sạt lở bờ sông Cổ Chiên dài khoảng 500 m, rộng vào bờ gần 250 m kéo theo 11 căn nhà trôi xuống sông.

Sáng 6/12, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long và huyện Long Hồ đang tập trung xử lý sự cố sạt lở bờ sông Cổ Chiên đoạn qua xã Hòa Ninh.

Theo cơ quan chức năng, vụ sạt lở xảy ra vào chiều 5/12. Đoạn sạt lở đất bờ sông Cổ Chiên, dài khoảng 500 m, rộng vào bờ gần 250 m, khiến 11 căn nhà, một xe cuốc đang thi công công trình đê bao, 2 ao cá nuôi của người dân bị sụp xuống sông.

11 can nha troi song anh 1

Vụ sạt lở kéo theo 11 căn nhà của người dân ở ven sông. Ảnh: A.D.

Sự cố không gây thương vong về người. Chính quyền địa phương đã đến hiện trường khảo sát, thăm hỏi, động viên và di tản 17 hộ dân (khoảng 80 người) về ở tạm tại nhà văn hóa xã Hòa Ninh.

11 can nha troi song anh 2

Lãnh đạo huyện Long Hồ đến thăm hỏi người dân tại nhà văn hóa xã Hòa Ninh. Ảnh: A.D.

Ông Võ Minh Thảo, hộ dân bị ảnh hưởng cho biết: “Gia đình tôi đang ăn cơm thì nghe tiếng đất lở ở bờ sông. Sạt lở đến thềm nhà, chỉ trong tích tắc, hàng trăm mét vuông đất và cây cối chìm xuống sông”.


11 can nha troi song anh 3

Xã Hòa Ninh, nơi xảy ra sạt lở. Ảnh: Google Maps.

Những cuốn sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm