Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sạt lở núi ở Nha Trang, 4 người thiệt mạng

4 người chết và 6 người khác bị thương trong vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra sáng nay tại TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Vụ sạt lở xảy ra lúc 1h20 sáng 20/12 tại thôn Phước Lộc (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa).Tại hiện trường, hàng nghìn khối đất đá đổ ập xuống nhà dân.

Sat lo nui o Nha Trang anh 1
Hiện trường ngổn ngang đất đá, có 4 ngôi nhà bị vùi lấp hoàn toàn. Ảnh: An Bình.

 

Theo thông tin ban đầu, có 10 ngôi nhà bị ảnh hưởng do vụ sạt lở, trong đó 4 căn bị vùi lấp hoàn toàn. 4 người bị đất đá chôn vùi.

Đến hơn 7h sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đưa được thi thể 2 người ra ngoài. Danh tính nạn nhân bị thiệt mạng được xác định tên Phạm Thị Cư (sinh năm 1958) và cháu trai Lê Anh Khang (sinh năm 2012).  

Sat lo nui o Nha Trang anh 2
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người bị nạn. Trên 300 người được điều động tham gia cứu hộ. 

 

Ảnh: An Bình.

 

6 người bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu. Trong đó xác định danh tính 4 nạn nhân: Nguyễn Kim Sinh (sinh năm 1952), Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1952), Nguyễn Đình Tú (sinh năm 1983), Lê Văn Quang (sinh năm 1985).

Sat lo nui o Nha Trang anh 3
Nạn nân Lê Văn Quang đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: An Bình.

Trên 300 người từ các lực lượng cảnh sát PCCC, bộ đội Sư đoàn 305, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh Khánh Hòa và dân quân tự vệ được điều động tham gia cứu nạn.

Đến 9h20 cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.

Sáng cùng ngày, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã đến hiện trường vụ sạt lở, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu những người đang bị đất đá vùi lấp.

Đến 14h50 phút, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của bà Phạm Thị Hoa (45 tuổi), vợ ông Phạm Cao Dũng bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Đến 16h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và đưa thi thể của Phạm Cao Sang (19 tuổi) ra khỏi hiện trường. Hiện vẫn còn nạn nhân Phạm Thị Hoa (45 tuổi), mẹ của Sang, vẫn chưa tìm thấy.

Lúc 18h cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, cho hay đã tìm thấy thi thể của nạn nhân Phạm thị Hoa, 45 tuổi.

 

Như vậy, đã có 4 người thiệt mạng và 6 người bị thương cùng 12 căn nhà bị thiệt hại, trong đó 7 căn bị vùi lấp hoàn toàn do vụ lở núi gây ra.

 

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Xã hội