Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sạt lở đất ở Nam Trà My: Động viên, giữ học trò Trà Leng ở lại trường

Phòng GD&ĐT Nam Trà My (Quảng Nam) cử người đi vào hiện trường để nắm tình hình học sinh cũng như gia đình các em. Thông tin liên lạc với trường học ở Trà Leng bị mất hoàn toàn.

Ông Đặng Văn Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT Nam Trà My (Quảng Nam) - cho biết: “Từ đêm qua, phòng GD&ĐT đã cố gắng liên lạc với Ban giám hiệu trường Trà Leng nhưng không thể. Sáng nay, phòng đã cử người cùng với UBND huyện đi vào hiện trường để nắm bắt tình hình nhưng giờ cũng đã không thể liên lạc được. Trước bão, các trường học ở Nam Trà My đã chủ động cho học sinh nghỉ học trước một ngày để tránh mưa bão. Số học sinh này được nhà trường cho về nhà, kể cả học sinh bán trú. Hiện giờ, phòng chưa thể nắm được trong số những người bị vùi lấp, có học sinh nào của các trường hay không”.

Ông Bùi Ngọc Luận - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My - xác nhận nhà trường có 5 học sinh có người thân trong số 52 người bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở Trà Leng.

Nhà trường tập trung toàn bộ học sinh nội trú của trường để quản lý tại chỗ, không cho các em về nhà. Trường có nhiều học sinh có gia đình ở Trà Leng nhưng riêng ở điểm sạt lở thì có 5 em học sinh có người thân ở đó.

Chính vì vậy, nhà trường đã làm công tác tư tưởng, trấn an học sinh nội trú. Riêng những học sinh có người thân trong vụ sạt lở, ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đã gặp riêng các em để hỗ trợ tâm lý, động viên các em.

"Chúng tôi xác định, thời điểm này, thầy cô giáo là chỗ dựa tinh thần duy nhất của các em nên sẽ theo dõi sát sao những diễn biến tình cảm của học sinh để có những động viên kịp thời. Hiện nay, nhà trường rất muốn xuống hiện trường nhưng không thể”, ông Luận nói.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My cũng đã kịp thời chuyển toàn bộ số giáo viên đang sinh sống tại dãy nhà công vụ của trường để tránh được một vụ sạt lở.

Chiều tối ngày 28/10, khi thấy dấu hiệu quả đồi phía sau dãy nhà công vụ có đất trôi và nước chảy xuống, nhà trường đã huy động lực lượng di dời người, vật dụng thiết yếu sang khu vực trường học.

Sau đó, đất từ quả đồi sạt xuống vùi lấp khoảng khoảng 1,5 đến 2 m xuống sát tường của dãy nhà công vụ 4 phòng, trong đó có 3 phòng gia đình, một phòng tập thể. Một số vị trí tường bị lún, nứt do đất đá đổ xuống.

Nhiều huyện ở Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ vì mưa lớn

Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 9 khiến nhiều trường ở Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học.

https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/vu-sat-lo-dat-o-nam-tra-my-dong-vien-giu-hoc-tro-tra-leng-o-lai-truong-noi-tru-EaSsZrtMR.html?fbclid=IwAR2qrOB3w53NEyX3eaK_ZMayClBX6IYXqnyFJLP6wC-RHcfkVV7_cK7lroc

Hà Nguyên / Giáo dục & Thời đại

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục