Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sạt lở bờ kè đang thi công, uy hiếp nhà dân

Khu vực sạt lở dài 54 m, ăn vào đất liền 12 m và sâu 12 m, uy hiếp an toàn của 3 hộ dân cùng 1 trại giữ xe tại phường Thới An (quận Ô Môn, TP Cần Thơ).

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 5h sáng 6/4 tại khu vực đang thi công công trình kè chống sạt lở sông thuộc quận Ô Môn (TP Cần Thơ).

Bà Nguyễn Thị Lệ cho biết buổi sáng cùng ngày, khi thức dậy đã nghe trên nóc nhà có tiếng nổ lụp bụp. Bà Lệ từ nhà tắm bước ra thì nghe “ầm ầm”, từng mảng đất cặp bờ sông phía trước nhà bị sụp nhanh xuống nước.

sat lo bo ke anh 1
Khu vực sạt lở có chiều dài 54 m, ăn vào đất liền 12 m và sâu 12 m. Ảnh: Minh Anh.

“Hôm qua thấy họ còn đóng cừ tràm làm kè bình thường, đến sáng nay thì bị sụp hết”, bà Lệ nói. Vụ sạt lở ăn sâu vào đến tận tường, cột điện gãy đè lên nhà của người phụ nữ này.

Ông Trần Văn Tín, Phó chủ tịch UBND quận Ô Môn, cho biết khu vực sạt lở có chiều dài 54 m, ăn vào đất liền 12 m và sâu 12 m.  

sat lo bo ke anh 2
Chính quyền địa phương sơ tán các hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn. Ảnh: Minh Anh. 

“Hiện tại có ba căn nhà và một trại giữ xe của người dân bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã yêu cầu người dân di dời người đến nơi an toàn và cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực sạt lở”, ông Tín nói.

Vị lãnh đạo quận Ô Môn cho biết nguyên nhân sạt lở là do thiên tai, nước xâm thực vào bờ (cát) gây sạt lở chứ không phải do thi công công trình bờ kè.

Sóng biển đánh sập 11 căn nhà ở Phan Thiết

Những con sóng lớn bất ngờ đánh vào bờ đã làm 11 căn nhà ở TP Phan Thiết sụp đổ. Biển xâm thực còn làm 1 km bờ biển sạt lở khiến hàng chục căn nhà có nguy cơ sập theo con sóng.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Xã hội