Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sasuke Việt Nam có nhà vô địch đầu tiên

Huấn luyện viên thể hình Lê Văn Thực xuất sắc giành được giải thưởng 800 triệu đồng của chương trình.

Nếu như Sasuke Việt Nam mùa đầu tiên không có thí sinh nào vượt qua stage 3 để chinh phục đỉnh Midoriyama, mùa này có đến 12 chiến binh bước vào vòng thi đấu cuối cùng (8 chiến binh Việt Nam và 4 chiến binh quốc tế).

Để đến được với đỉnh Midoriyama, các thí sinh phải chinh phục quãng đường dài 24 m từ chân lên đỉnh tháp trong khoảng thời gian 30 giây. Trong đó, thí sinh sẽ phải dùng tay và chân để vượt qua bức vách cao 12 m, ngay sau đó là leo 12 m dây để có thể chạm tay vào nút bấm chiến thắng.

Hàng loạt cái tên được đánh giá cao như Vũ Trí Mạnh, Nguyễn Việt Dũng, Nguyễn Huy Hạnh, Chu Văn Bản, Naoyuki Araki, Mad Redho... không thể chinh phục được đỉnh tháp.

Ba chiến binh xuất sắc leo được lên đỉnh Midoriyama là Lê Văn Thực, Nguyễn Phước Huynh và "bố già Sasuke Mỹ" David Campell. Thành tích của Nguyễn Phước Huynh và David lần lượt là 29 giây 36 và 29 giây 27. David chia sẻ đây là thành công của anh sau 10 năm tập luyện. 

Sasuke Viet Nam co nha vo dich dau tien hinh anh 1
Các thí sinh cổ vũ phần thi của David Campell. Ảnh: BTC.

Huấn luyện viên thể hình đến từ Vĩnh Phúc, Lê Văn Thực, hoàn thành thử thách chỉ với 23 giây 56. Anh phá vỡ kỷ lục 27 giây của chính mình tại phần thi giao hữu và trở thành người chiến thắng của Sasuke Việt Nam mùa thứ 2. Anh nhận được giải thưởng gồm huy chương vàng và 800 triệu đồng tiền mặt.

Đón Lê Văn Thực ở đỉnh tháp, MC Thành Trung gọi chiến binh này là niềm tự hào của Việt Nam. Còn nhà vô địch Sasuke chỉ chia sẻ ngắn gọn anh rất vui, đồng thời gửi lời cảm ơn gia đình và bạn bè. 

Đây là năm thứ hai Lê Văn Thực tham gia chương trình Sasuke. Năm 2015, anh cũng là chiến binh có thành tích tốt nhất.

Như vậy, chỉ sau 2 mùa, Sasuke Việt Nam đã tìm được nhà vô địch với thành tích khá ấn tượng. Trước đó, phiên bản Sasuke ở Mỹ phải mất 6 năm, trải qua 7 mùa mới tìm được người chiến thắng đầu tiên.

Minh Đức

Clip: Hoàng Hiệp (Theo VTV)

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh