Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh' gây ấn tượng ngay từ tập đầu

Tập một của tác phẩm "Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh" đã được phát hành bằng tiếng Việt.

Từ lâu, Sapiens: Lược sử loài người đã là cuốn sách tạo nên thương hiệu cho Yuval Noah Harari. Cuối năm 2020, tác giả Harari hợp tác cùng nghệ sĩ truyện tranh nổi tiếng David Vandermeulen (đồng sáng tác) và Daniel Casanave (họa sĩ minh họa), để cho ra mắt loạt truyện Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh.

Tại Việt Nam, tác phẩm Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh cũng đã được NXB Dân Trí và Alpha Books phối hợp phát hành. Dự kiến, loạt truyện này sẽ có bốn tập, tương đương với bốn phần nội dung chính của tác phẩm gốc. Trong đó, tập đầu có tên đầy đủ là Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh - Tập 1: Khởi đầu của loài người.

Cuốn sách này ra đời sẽ thu hút thêm nhiều độc giả, đặc biệt là các bạn đọc trẻ và cả những người không thường xuyên đọc về mảng khoa học, lịch sử. Tác phẩm gây ấn tượng với người đọc bằng chính hành trình khám phá quá khứ thông qua các hình ảnh đầy màu sách, dễ đọc, dễ hiểu.

luoc su loai nguoi anh 1

Cuốn sách là sự hợp tác giữa Yuval Noah Harari và hai nghệ sĩ David Vandermeulen, Daniel Casanave. Ảnh: Tinh hoa.

Ngoài bản phổ thông, độc giả Việt Nam cũng có cơ hội được sở hữu tác phẩm Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh phiên bản đặc biệt có bìa cứng và được làm từ giấy offset trắng 120 cùng túi, bookmark và bộ thẻ nhân vật.

Với nội dung vốn được khẳng định từ lâu kết hợp cùng tranh minh họa dễ hiểu, tác phẩm mới này của Yuval Noah Harari đã đưa những kiến thức được chắt lọc từ hàng trăm nghìn năm lịch sử đến với độc giả một cách gần gũi, sinh động hơn.

Được biết, David Vandermeulen không chỉ là nhà văn mà còn là một chuyên gia trong lĩnh vực tranh biếm họa hài hước. Ông từng giành giải thưởng Atomium của liên đoàn Wallonie-Bruxelles năm 2019. Tương tự, Daniel Casanave cũng là nghệ sĩ truyện tranh, tranh biếm họa cho thiếu nhi có tên tuổi trong giới.

Sự tham gia của David và Daniel vào dự án Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh sẽ thúc đẩy sự lan tỏa của tác phẩm trong cộng đồng độc giả trẻ cũng như những người ít tiếp xúc với thể loại sách khoa học, lịch sử.

Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh - Tập 1: Khởi đầu của loài người tập trung vào quá trình hình thành nên loài người hiện đại ngày nay. Vì vậy, tác phẩm được chia thành bốn phần chính: "Những kẻ nổi loạn trên đồng cỏ", "Những bậc thầy hư cấu", "Tình dục, nói dối và tranh hang động" và "Những kẻ sát nhân liên lục địa".

Đôi nét về tác giả Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari sinh năm 1976 và là triết gia, nhà sử học nổi tiếng của Israel. Hiện tại, ông đang là giáo sư khoa Lịch sử tại Đại học Hebrew Jerusalem. Ba tác phẩm nổi tiếng nhất của Yuval Noah Harari là: Sapiens: Lược sử loài người (2014), Homo Deus: Lược sử tương lai (2016) và 21 bài học cho thế kỷ 21 (2018).

Trong các tác phẩm của mình, Harari quan tâm nhiều tới quá khứ, hiện tại và cả tương lai của loài người. Trong đó, ông liên tục đặt ra các vấn đề về xã hội, chính trị, công nghệ hiện nay của thế giới.

Tác giả của 'Lược sử vạn vật' muốn nghỉ hưu

Bill Bryson là tác giả của cuốn "Lược sử vạn vật" nổi tiếng. Tác giả này đã bước sang tuổi 69 và đang cân nhắc tới việc nghỉ hưu.

10 cuốn sách hay nhất của thế kỷ 21

Từ tiểu thuyết, hồi ký cho đến lược sử về loài người, biên tập viên của tờ The Guardian đã chọn lựa ra 10 tác phẩm hay nhất kể từ năm 2000 đến nay.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Hieu ve chuyen doi so hinh anh

Hiểu về chuyển đổi số

0 7

"Chuyển đổi số: Sống sót và bứt phá", trang bị cho độc giả, những nhà lãnh đạo kiến thức cần thiết để thực hiện thành công công cuộc chuyển đổi số.