Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sắp ra sách về The Beatles

Cuốn sách về The Beatles sẽ được xuất bản vào tháng 8/2021. "The Beatles: Get Back" kể về quá trình hình thành album cuối cùng của nhóm.

Cuốn sách được đúc kết từ hơn 120 giờ hội thoại từ các buổi thu âm tại phòng thu của ban nhạc. Tác phẩm này sẽ đi kèm bộ phim tài liệu cùng tên của Peter Jackson, cũng được phát hành vào tháng 8/2021.

The Beatles: Get Back đưa người đọc quay lại thời điểm tháng 1/1969. Đó là khi ban nhạc xảy ra xích mích lớn: George Harrison rời khỏi buổi thu âm cho chương trình truyền hình đặc biệt. John Lennon mô tả sự kiện này: "Thật tồi tệ".

Cuốn sách cũng đề cập quá trình hoạt động xung quanh buổi biểu diễn trực tiếp cuối cùng của The Beatles trên đỉnh của tòa nhà Apple Corps ở London ngày 30/1/1969.

Đến tháng 5/1970, album được phát hành với cái tên Let it be thay vì Get back như ban đầu. Đĩa nhạc được thu âm sau album Abbey Road và được phát hành một tháng sau sự ra đi của Paul McCartney - sự kiện khiến The Beatle tan rã.

The Beatles anh 1

Bìa cuốn sách The Beatle: Get Back. Ảnh: Apple Corps/Callaway Arts and Entertainment.

Lời nói đầu của cuốn sách do Hanif Kureishi viết. Ông cho rằng khoảng thời gian được kể trong cuốn sách là giai đoạn ban nhạc có nhiều sản phẩm chất lượng nhất.

Và chính lúc đó, độc giả có cơ hội để chứng kiến bản nháp đầu tiên của các bài hát nổi tiếng.

Cuốn sách giới thiệu hàng trăm bức ảnh chưa từng được công bố trước đây của Ethan Russell và Linda McCartney. Phóng viên John Harris của Guardian đã biên tập bản ghi của các cuộc trò chuyện từ bộ phim tài liệu về The Beatles.

Những đoạn hội thoại đó cũng xuất hiện trong phim tài liệu của Peter Jackson dài 55 giờ với các cảnh quay chưa từng được công bố. Đoạn phim này do đạo diễn Michael Lindsay-Hogg thực hiện cho một chương trình truyền hình đặc biệt, sau đó được đưa vào bộ phim tài liệu Let It Be.

Cuốn The Beatles: Get Back sẽ được xuất bản bởi Công ty Apple Corps của Beatles và Công ty Callaway Arts and Entertainment.

Nhà sáng lập của Callaway, Nicholas Callaway, cho biết: “Sự sáng tạo và cảm hứng được thể hiện trong cuốn sách và bộ phim tài liệu của Peter Jackson mang tính bước ngoặt, đóng vai trò vô cùng quan trọng và có giá trị cả hôm nay và mai sau".

4 bước kiếm tìm thứ âm nhạc dành riêng cho bạn

“Không có hai người nào trên đời này hoàn toàn giống nhau và âm nhạc cũng vậy, còn nếu không, đó không phải là âm nhạc” - Billie Holiday.

'Trại hoa vàng' được dựng nhạc kịch

Các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ đưa tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh lên sân khấu. Dự kiến, nhạc kịch được công diễn vào tháng 9.

Na Y

Bạn có thể quan tâm