Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sập mỏ vàng ở Lào Cai khiến 5 người tử vong

Mưa lớn cùng với lũ quét ngày 19/8, đã cuốn trôi một lán trại của công nhân khai thác vàng tại xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn (Lào Cai) khiến 5 người chết, 4 bị thương.

Thời điểm xảy ra lũ quét, các công nhân đang ở trong lán trại tại vị trí dưới sườn núi thì xảy ra sạt lở đất, lũ tràn về cuốn trôi lán trại.

Nhận được thông tin, UBND huyện Văn Bàn triển khai các phương án cứu nạn nhưng do khu vực vùng núi nằm ở vị trí hiểm trở, đang bị chia cắt bởi lũ nên gặp nhiều khó khăn.

Sap mo vang anh 1
Khu vực nơi xảy ra sự việc.

Sáng 21/8, lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường và tìm thấy thi thể của 5 công nhân xấu số ở khu vực suối Chăn. Trong đó, ông Hoàng Văn Từ (40 tuổi, quê Thái Nguyên) và ông Phạm Văn Tự (39 tuổi, quê Thanh Hóa) là công nhân của Công ty cổ phần Nhẫn Lào Cai - đơn vị đang quản lý một trong các bãi vàng tại địa phận xã Nậm Xây.

3 thi thể khác được xác định là người khai thác vàng tự phát gồm Đào Văn Nhung (50 tuổi), Bàn Văn Lợi (17 tuổi) và Bàn Văn Ngân (16 tuổi, cùng trú tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên). Ngoài ra, còn có 4 người khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Trình phương án lấp hết các hang vàng sau vụ 3 người chết

Để chấm dứt tình trạng khai thác vàng trái phép, UBND huyện Bá Thước sẽ trình phương án lên UBND tỉnh Thanh Hóa xin lấp hết các miệng hang vàng.

 


http://congan.com.vn/doi-song/tim-thay-2-nguoi-chet-tai-bai-vang_24813.html

Theo Đoàn Tuấn/Công an TPHCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội