Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sập hầm vàng, một người chết, một người mất tích

Một vụ sập hầm vàng vừa xảy ra khiến hai phu vàng bị vùi sâu dưới lòng đất. Lực lượng chức năng mới đưa thi thể của một nạn nhân ra khỏi hầm vàng, một nạn nhân vẫn đang mất tích.

12h ngày 1/1, tại khu vực hầm lò núi Kẽm (thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ sập hầm vàng trái phép khiến 2 phu vàng bị chôn vùi. 

Theo thông tin từ chính quyền xã Tam Lãnh, nạn nhân là Nguyễn Văn Minh (43 tuổi) và Cao Minh Tâm (35 tuổi), cùng trú thôn Trung Sơn, xã Tam Lãnh.

Nhà chức trách địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường, nhưng do vị trí hầm bị sập nằm sâu dưới lòng đất nên hơn 16h cùng ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể của anh Tâm và đưa ra khỏi đống đất đá. 

Còn nạn nhân Nguyễn Văn Minh vẫn bị chôn vùi trong hầm. Chính quyền xã Tam Lãnh cho biết thêm, hầm vàng trên là của một số phu vàng tự ý vào khai thác. 

Mặc dù cơ quan công an đã truy quét nhiều lần nhưng chờ những lúc sơ hở, những người này lại quay lại để đào đất, tìm vàng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Bao xuat hien gan Bien Dong hinh anh

Bão xuất hiện gần Biển Đông

0 53

Áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão cấp 8 trước khi vào Biển Đông. Hình thái này có thể đạt đến sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 trước khi áp sát đất liền Trung Bộ.

Nhung nguoi do lu lich su hinh anh

Những người đo lũ lịch sử

0

Để có được số liệu cảnh báo, các quan trắc viên thủy văn phải dầm mình dưới mưa lũ để đo đạc, cập nhật từng giờ. 10 ngày qua, họ liên tục ghi nhận các số liệu về đỉnh lũ lịch sử.