Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sắp diễn ra giải đua Go-Kart chuyên nghiệp, phí tham gia gần 3 triệu

Điểm đặc biệt ở giải đua lần này là có sự phân chia tay đua theo kỹ năng, giúp cuộc đua được diễn ra công bằng hơn.

Sau 2 giải đua Go-Kart vào năm 2020, Formula Racing Vietnam (FRV) tiếp tục lên kế hoạch tổ chức mùa giải thi đấu Go-Kart 2021. So với năm ngoái, giải đua năm nay đã có nhiều thay đổi để phù hợp với người chơi hơn.

Giải đua Southern Open Championship (SOC) chặng đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 16/5. Địa điểm thi đấu vẫn là sân đua Đại Nam (Bình Dương) nhưng sơ đồ đường chạy có sự thay đổi.

Sap dien ra giai dua Go-Kart tai Binh Duong anh 1

Đua xe Go-Kart tại Việt Nam đang có những dấu hiệu khởi sắc trong 2 năm trở lại đây.

Giải đua vẫn có 2 hệ thi đấu chính là Sprint và Endurance như thường lệ. Tuy nhiên hệ đấu Sprint được chia nhỏ thành 3 hạng mục là Rookie, Semi-Pro và Pro. Việc chia nhỏ hệ đấu này giúp nhóm các tay đua thi đấu công bằng hơn với các đối thủ cùng trình độ.

Ở mùa giải 2020, các tay đua hệ Sprint thuộc hạng bán chuyên và nghiệp dư rất khó để cạnh tranh vị trí dẫn đầu với những vận động viên chuyên nghiệp.

Hệ đua Endurance là hạng mục chạy đua sức bền, các đội đua sẽ tranh tài với nhau trong 2 giờ liên tục trên sân đua. Khác với năm ngoái, mỗi đội đua Endurance năm nay chỉ cần tối thiểu 2 tay đua.

Anh Lê Vương Thịnh, ban tổ chức giải đua, cho biết vẫn chưa thể tổ chức đua hệ Endurance vào buổi tối trong giải lần này. Dù đua buổi tối sẽ giúp tay đua cảm thấy thoải mái hơn do thời tiết mát mẻ, tuy nhiên sự thay đổi nhiệt độ của bề mặt đường đua cũng khiến cho tay đua gặp khó khăn hơn.

Sap dien ra giai dua Go-Kart tai Binh Duong anh 2

Đường đua chính thức ở giải đấu lần này.

Chiều dài đường đua là 1,7 km, gồm 13 khúc cua trái/phải. Đối với hệ đua Endurance, tổng quãng đường các tay đua phải chạy trong 2 giờ là hơn 150 km.

Phương tiện thi đấu vẫn là xe Go-Kart có dung tích xy-lanh 210 cc, 4 thì, tốc độ tối đa của dòng xe này là hơn 100 km/h.

Chi phí tham gia giải đua lần này hiện tại là 2,96 triệu đồng/người cho hệ Sprint và 9,76 triệu đồng/đội cho hệ Endurance. So với mùa giải năm trước, mức phí này đã giảm khá nhiều.

Tại Việt Nam, Go-Kart vẫn còn được nghĩ đến là một trò chơi chứ không phải bộ môn thể thao tốc độ. Việc bỏ ra số tiền vài triệu đồng để tham gia giải đấu vẫn là điều đáng cân nhắc với nhiều người, đặc biệt là các tay đua mới chưa có kinh nghiệm.

Sap dien ra giai dua Go-Kart tai Binh Duong anh 3

Mẫu xe Go-Kart được dùng để thi đấu.

Hiện tại trong nước chỉ có duy nhất đội TripleX Karting được xem là đội đua Go-Kart chuyên nghiệp, đội đua này từng cử đại diện tham dự các giải đấu ở Đài Loan, Thái Lan... TripleX Karting chắc chắn sẽ có mặt trong giải đua Go-Kart sắp tới.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe