Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sập công trình đang xây khiến 1 người tử vong, 2 bị thương

Trong lúc xây dựng, tấm đan bê tông bất ngờ đổ sập đè chết 1 công nhân, 2 người khác bị thương nặng. Công trình xây dựng này không có giấy phép và từng bị xử phạt.

Sáng 9/4, lãnh đạo Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đang điều tra vụ sập tấm đan bê tông làm một người chết, hai người khác bị thương.

Chiều 8/4, tại công trình xây dựng nhà ở thuộc địa phận thôn Phước Thủy (xã Phước Đồng), do anh Nguyễn Sơn Quế (34 tuổi) làm chủ xảy ra vụ sập sàn bê tông nghiêm trọng.

Sap cong trinh dang xay dung anh 1
Nạn nhân Trần Quang Cương nằm điều trị sau vụ tai nạn. Ảnh: X.A.

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên khi các công nhân đang thi công công trình, thì tấm đan bê tông trên lầu một bất ngờ đổ sập.

Hậu quả, anh Trương Văn Chín bị tấm bê tông đè trúng người tử vong tại chỗ, anh Trần Quang Cương cùng một người khác bị thương nặng. Những người bị nạn đều là công nhân đang thi công căn nhà trên.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, căn nhà nơi các công nhân gặp nạn do ông Quế đứng ra thuê nhân công để xây dựng nhà ở.

Tuy nhiên, ông Hưởng cho biết công trình này xây không phép. Đầu tháng 3, xã Phước Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Quế về hành vi xây dựng công trình khi chưa có giấy phép xây dựng.

“Chúng tôi đã đình chỉ thi công công trình này và yêu cầu ông Quế bổ sung cấp giấy phép xây trong vòng 60 ngày kể từ lúc bị lập biên bản (ngày 9/3). Tuy nhiên, đến nay ông Quế vẫn chưa bổ sung giấy phép.

Mặc dù công trình đã bị đình chỉ, nhưng ông Quế vẫn lén lút cho công nhân xây dựng và hậu quả là vụ tai nạn đáng tiếc chiều 8/4”, ông Hưởng nói.

Sập giàn giáo, 4 công nhân bị vùi trong đống đổ nát

Khi nhóm công nhân đang làm việc tại một công trình ở Vũng Tàu thì giàn giáo đổ sập. Sự cố làm 4 người bị vùi lấp trong đống đổ nát.

 


An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội