Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sắp có Wi-Fi trên máy bay Vietnam Airlines

Tại Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2019, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho hay ngày 2/9 hoặc 10/10 tới sẽ có wifi trên 4 máy bay của hãng.

Theo ông Thành, dịch vụ Wi-Fi sẽ được khai trương trên 4 máy bay đầu tiên vào ngày 2/9 hoặc 10/10. Sau đó, 20 tàu bay khác sẽ được triển khai dịch vụ này trong thời gian tới. 

Ông Thành cũng cho biết mục tiêu của Vietnam Airlines là năm 2020 sẽ chuyển đổi toàn diện để trở thành "digital airlines" (hãng hàng không kỹ thuật số - PV).

Ông cho biết "dần dần, việc ứng dụng công nghệ thông tin cho hoạt động quản trị doanh nghiệp cũng mở rộng dần ra, sử dụng chủ yếu các phần mềm quốc tế".

may bay co wifi khong anh 1
Ông Dương Trí Thành cho biết ngày 2/9 hoặc 10/10 sẽ có Wi-Fi trên máy bay Vietnam Airlines. Ảnh: Ngô Minh.

Các mẫu máy bay hiện đại như mẫu A321neo mà Vietnam Airlines vừa nhận bàn giao từ Airbus đã hỗ trợ tính năng cấp mạng Wi-Fi trên máy bay, cho phép hành khách truy cập Internet ngay trong chuyến bay cũng như sử dụng kho nội dung giải trí trên máy bay của hãng.

Vài năm trở lại đây, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã cung cấp dịch vụ Internet trên chuyến bay. Hành khách sẽ chi trả khoảng 10-20 USD (230.000-460.000 đồng) để được sử dụng dịch vụ này suốt chuyến bay hoặc mức giá thấp hơn tính theo số giờ nhất định.

Tại Việt Nam, thời điểm này chưa có hãng hàng không nào cung cấp dịch vụ này.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh