Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sắp có thư viện trường học hiện đại ở Hà Nội

Dự kiến năm 2022, thư viện trường học trong khu đô thị Ciputra đi vào hoạt động với diện tích 1.500 m2, khoảng 150.000 đầu sách, 50.000 đầu báo, tạp chí, sách điện tử bản quyền.

thu vien truong hoc dep nhat Ha Noi anh 1

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra mắt dự án xây dựng trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tây Hồ đặt nằm trên khu đất rộng 1,4 ha ở khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội.

thu vien truong hoc dep nhat Ha Noi anh 2
Ngôi trường với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng này dự kiến được hoàn thành năm 2021, đưa vào sử dụng năm 2022.
thu vien truong hoc dep nhat Ha Noi anh 3

Điểm nhấn của trường chính là thư viện và phòng đọc rộng tới 1.500 m2 được thiết kế tiêu âm nhằm mang lại không gian yên tĩnh cho việc học tập và nghiên cứu.

thu vien truong hoc dep nhat Ha Noi anh 4

Thư viện có khoảng 150.000 đầu sách, 50.000 đầu báo, tạp chí… với tổng đầu tư hơn 10 tỷ đồng.

thu vien truong hoc dep nhat Ha Noi anh 5
Ngoài ra, thư viện còn được trang bị máy tính iMac, máy tính bảng cùng kho dữ liệu sách điện tử bản quyền của Amazon. Khi đi vào hoạt động, thư viện sẽ mở cửa 7 ngày/tuần, kể cả Chủ nhật.
thu vien truong hoc dep nhat Ha Noi anh 6

Học sinh của trường được sử dụng thư viện miễn phí, còn phụ huynh và cư dân ở khu Ciputra sẽ nộp một khoản phí nhỏ để sử dụng thư viện. Dự kiến, 2 tuần một lần, trường phối hợp cùng các nhà xuất bản và các tác giả nổi tiếng tổ chức các dự kiện đánh giá sách, ra mắt sách mới.

Từ hơn 10 năm trước, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường có thư viện đạt chuẩn hoặc đủ điều kiện bố trí học sinh mỗi lớp 1 tiết/tuần tham gia hoạt động tại thư viện. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, hiện còn nhiều trường học chưa thường xuyên tổ chức hoạt động thư viện, hoặc có tổ chức nhưng hoạt động mang tính hình thức, không thiết thực.
thu vien truong hoc dep nhat Ha Noi anh 7
Tháng 11 vừa qua, ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, đã kiến nghị thành lập Ủy ban Quốc gia phát triển văn hóa đọc. Ông cũng mong muốn Bộ GD&ĐT quan tâm và đưa tiết đọc sách vào giờ học chính khóa ở tất cả cấp học trong nhà trường.
thu vien truong hoc dep nhat Ha Noi anh 8
Cùng quan điểm, bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cho rằng một nền giáo dục muốn đổi mới toàn diện thì cần phải nâng cao khả năng tự học, tự đọc của học sinh. Tiết đọc sách hướng tới mục tiêu đó, có vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho học sinh kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc học tập, nghiên cứu sau này.

Hội Xuất bản kiến nghị đưa tiết đọc sách thành giờ học chính

Hội Xuất bản đề nghị đưa tiết đọc sách vào thời khóa biểu chính khóa của nhà trường với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nang dau cua me hinh anh

Nàng dâu của mẹ

0

Tình yêu thương vốn dĩ rất hồn nhiên. Bạn mở lòng cho người đàn ông của mình thế nào, cũng hãy mở lòng với mẹ của anh ấy như thế.