Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sắp có siêu xe 'LaMaserati'

Nếu như LaFerrari là “kẻ kế nhiệm” Ferrari Enzo, thì LaMaserati sẽ là “kẻ kế nhiệm” siêu xe Maserati MC12.

Sắp có siêu xe 'LaMaserati'

Nếu như LaFerrari là “kẻ kế nhiệm” Ferrari Enzo, thì LaMaserati sẽ là “kẻ kế nhiệm” siêu xe Maserati MC12.

Để tránh hiểu lầm, siêu xe LaMaserati chỉ là cách gọi theo tên siêu xe LaFerrari, vì nhiều khả năng siêu xe mới của Maserati sẽ được phát triển từ chính khung gầm, công nghệ và động cơ của LaFerrari. Do đó, có thể gọi siêu xe mới của Maserati là LaMaserati.

Theo thông tin đăng tải trên Autocar, Maserati có thể sẽ phát triển một siêu xe mới sử dụng động cơ V12 của LaFerrari, tuy nhiên đây có thể không phải một siêu xe hybrid.

Theo đó, Maserati có thể xe xây dựng “kẻ kế nhiệm” MC12. Siêu xe mới có thể được tung ra thị trường vào năm 2015, và sử dụng nhiều nền tảng công nghệ của LaFerrari, nhưng hệ thống truyền động hybrid phức tạp của LaFerrari thì sẽ không được đưa vào LaMaserati.

Bên lề Shanghai Auto Show 2013, khi được hỏi về một siêu xe mới, ông chủ Maserati, Harald Wester đã từ chối xác nhận các lời đồn thổi, tuy nhiên ông lại hé lộ: “Đó luôn là thời điểm thích hợp cho một siêu xe. Trọng tâm của chúng tôi tại thời điểm này là xây dựng các mẫu xe giúp tăng doanh số bán hàng, nhưng một siêu xe cũng đáng để lưu ý.”

Phác họa siêu xe LaMaserati của Autocar.

Siêu xe mới của Maserati sẽ được xây dựng trên khung gầm và hệ thống treo của LaFerrari, và sẽ chia sẻ nhiều nền tảng công nghệ với siêu xe triệu đô của Ferrari.

­Trái tim của siêu xe này sẽ là khối động cơ V12 6.3 lít lấy từ LaFerrari, với công suất tối đa đạt 800 mã lực. Ngoài ra, không loại trừ khả năng LaMaserati sẽ được trang bị động cơ tăng áp mạnh mẽ hơn động cơ V8 3.8 lít trên Maserati Quattroporte.

Một gợi ý khác cũng được đưa ra là một hệ thống động cơ hybrid nhẹ hơn, với một hệ thống pin nhỏ gọn có thể được phát triển cho LaMaserati, tuy nhiên, khả năng này được cho là khó xảy ra.

Trước đây siêu xe Maserati MC12 cũng được xây dựng trên nền tảng công nghệ và khung gầm của Ferrari Enzo, tuy nhiên, công suất của MC12 chỉ đạt khoảng 630 mã lực, trong khi Ferrari Enzo có công suất tới 660 mã lực. Maserati MC12 cũng chỉ có tốc độ tối đa 330 km/h, trong khi Enzo có tốc độ tối đa 350 km/h. Tuy nhiên, mức giá của Maserati MC12 lại đắt hơn Ferrari Enzo, do chỉ có 50 chiếc được xây dựng.

Phác họa siêu xe LaMaserati của Anton Gjorsev.

Sở dĩ Maserati và hãng mẹ Fiat hào hứng với siêu xe LaMaserati bởi nhu cầu dành cho LaFerrari là quá lớn, và thành công đó đủ để đảm bảo thành công cho LaMaserati. Theo các thông tin không chính thức được đăng tải, cả 499 chiếc LaFerrari đã có chủ, dù siêu xe này sở hữu mức giá tới 1,3 triệu Euro – tương đương khoảng 1,69 triệu USD.

Ngoài ra, cách đây không lâu cũng có tin cho rằng Maserati sẽ xây dựng chiếc xe thể thao trên nền tảng Alfa Romeo 4C. Bên cạnh đó, một mẫu xe thể thao khác nằm cùng phân khúc với Porsche 911 và sẽ trở thành đối thủ của Porsche 911 cũng có thể được ra mắt năm 2015.

Cũng theo người đứng đầu Maserati, hãng xe danh tiếng này chưa có ý định xây dựng chiếc SUV nhỏ hơn so với Cayenne. Ông cũng cho biết Maserati đang xem xét khả năng trang bị động cơ bốn xi-lanh cho Ghibli.

Tuy nhiên, ông thừa nhận Maserati sẽ phải xem xét hệ thống truyền động hybrid trong tương lai, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới. 

Theo Autopro

Theo Autopro

Bạn có thể quan tâm