Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sắp có kết quả thử nghiệm thuốc chữa Covid-19

Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus của WHO cho biết kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa Covid-19 sẽ có trong vòng 2 tuần tới.

Reuters đưa tin sáng 4/7 (theo giờ Việt Nam), đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus trả lời truyền thông về thời gian dự kiến có kết quả của cuộc thử nghiệm lâm sàng cho thuốc chữa Covid-19 Solidarity có quy mô toàn cầu.

“Chúng tôi mong chờ kết quả đầu tiên trong vòng 2 tuần tới”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong buổi họp báo. Trước đó, gần 5.500 bệnh nhân tại 39 quốc gia đã tham gia vào chương trình thử nghiệm Solidarity.

thu nghiem thuoc chua Covid-19 anh 1

Kết quả của cuộc thử nghiệm lâm sàng cho thuốc chữa Covid-19 Solidarity có quy mô toàn cầu sẽ có trong vòng hai tuần nữa. Ảnh: Reuters.

Solidarity là chương trình thử nghiệm lớn ở cấp quy mô toàn cầu, xem xét các phương pháp điều trị khả thi đối với Covid-19. Bao gồm 4 loại thuốc: Thuốc trị sốt rét chloroquine và hydroxychloroquine; hợp chất kháng virus Remdesivir; hỗn hợp thuốc điều trị HIV Lopinavir và Ritonavir; hỗn hợp thuốc gồm Lopinavir, Ritonavir kết hợp thêm interferon beta.

Hồi đầu tháng 7, thử nghiệm thuốc trị sốt rét chloroquine và hydroxychloroquine trên cánh tay đã bị ngừng lại. Bởi các nghiên cứu chỉ ra nó không có lợi cho những người nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, loại thuốc này vẫn được giữ lại để phục vụ cho nghiên cứu về thuốc phòng ngừa.

Mike Ryan, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO, cho biết các chuyên gia không đưa ra dự đoán cụ thể về tiềm năng của bốn loại thuốc thử nghiệm nói trên. Câu hỏi mà WHO cũng như toàn thế giới cần quan tâm hơn là loại thuốc chữa Covid-19 có thể được sản xuất hàng loạt vào thời điểm nào.

Hiện chưa có vaccine nào chứng minh được khả năng chống lại đại dịch toàn cầu do virus SARS-CoV-2 gây ra. Trong khi đó, 18 ứng cử viên tiềm năng đang thử nghiệm trên người.

Ấn Độ thử nghiệm vaccine Covid-19 đầu tiên trên người

Chính phủ Ấn Độ đã cấp phép cho thử nghiệm vaccine Covid-19 đầu tiên trên người. Vaccine có tên gọi Covaxin.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm