Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sắp có 1 tháng khuyến mại kích cầu tiêu dùng nội địa

Bộ Công Thương cho biết sẽ tổ chức các chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa nhằm mở rộng thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Bộ Công Thương cho biết sắp phát động các chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, Bộ Công Thương phát động các chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa năm 2020 từ ngày 1/7 đến ngày 31/12 thông qua tổ chức các hoạt động.

Cụ thể, tổ chức “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2020 - Vietnam Grand Sale 2020” từ ngày 1/7 đến ngày 31/7 trên phạm vi toàn quốc.

Bo Cong Thuong to chuc chuong trinh kich cau tieu dung noi dia anh 1

Từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều chương trình nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong nước. Ảnh: Lan Anh.

Cơ quan này sẽ chức các hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền, quảng bá hàng Việt Nam của các doanh nghiệp Việt Nam; quảng bá các sản phẩm thực phẩm an toàn của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thông qua các hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm.

Tổ chức các hoạt động kết nối trực tiếp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, kích cầu tiêu dùng giữa đơn vị sản xuất với nhà phân phối và người tiêu dùng; giữa các đơn vị sản xuất với nhau; xây dựng các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đặc sản vùng miền, sản phẩm có tiềm năng, lợi thế của địa phương, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; xây dựng các điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại một số địa phương.

Bên cạnh đó, tổ chức chương trình nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; các hội chợ, triển lãm để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam tới người tiêu dùng.

Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, ngành nghề, các đơn vị, tổ chức có liên quan trên địa bàn tham gia, hưởng ứng các hoạt động kích cầu do Bộ Công Thương tổ chức.

Đồng thời, phát động các chương trình kích cầu tại địa phương, gắn các hoạt động kích cầu tiêu dùng với các hoạt động kích cầu du lịch và các dịch vụ khác; nghiên cứu, tổ chức các mô hình kinh tế đêm, hệ thống bán lẻ lưu động hỗ trợ tiêu thụ nông sản theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương và các quy định hiện hành.

Thêm 2 công ty Việt được xuất khẩu sản phẩm sữa sang Trung Quốc

Tổng cục Hải quan Trung Quốc mới đây đã cấp mã giao dịch cho Công ty cổ phần Sữa Hà Nội và Công ty TNHH Bel Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm từ sữa sang Trung Quốc.

Tuấn Hùng

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh