Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sập cầu Ghềnh: Tàu Bắc - Nam dừng ở Ga Biên Hòa

Hành khách đi từ Bắc vào Nam mua vé về Ga Sài Gòn sẽ được chuyển tải miễn phí bằng ôtô lên TP HCM và ngược lại. Phương án được đưa ra sau vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh.

Clip 3D mô phỏng sà lan đâm sập cầu Ghềnh Tàu SG 4745 kéo sà lan chở cát từ hướng cầu Đồng Nai tới cầu Hóa An thì va chạm vào trụ cầu Ghềnh. Hai nhịp cầu gãy và 3 người cùng phương tiện rơi xuống sông.

Chiều 20/3, ông Hoàng Đình Quân (Phòng kinh doanh, Công ty chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận - phụ trách ga Biên Hòa), cho biết ngành đường sắt sẽ chuyển tải miễn phí cho hành khách từ Biên Hòa về TP HCM và ngược lại.

Theo ông Quân, sau khi sự cố xà lan đâm sập trụ cầu Ghềnh khiến một nhịp cầu sập, tuyến đường sắt cung đường Sài Gòn - Bình Thuận bị gián đoạn.

Từ trưa 20/3, tại Ga Sài Gòn có 2 chuyến tàu không thể khởi hành là SE 22 (Sài Gòn - Huế) và TN 2 (Sài Gòn - Hà Nội). Các hành khách này được công ty vận tải đường sắt Sài Gòn hỗ trợ xe khách chuyển tải về ga Biên Hòa để tiếp tục hành trình ra Bắc.

sap cau Ghenh anh 1

Hành khách đi tàu SE7 xuống ga Biên Hòa đợi xe chuyển tải lên Sài Gòn lúc 15h30 ngày 20/3. Ảnh: Phước Tuần

.

Ở hướng phía Bắc vào Nam, từ chiều đến khuya có ba chuyến tàu vào ga Biên Hòa đó là SE7, SPT1 và SE5. Lúc 15h30 chuyến tàu SE7 đã vào đến Ga Biên Hòa với 345 hành khách. Toàn bộ số hành khách này sẽ được Sở Giao thông vận tải Đồng Nai hỗ trợ xe chở lên TP HCM.

Số hành khách mua vé trên tàu SE22 và TN2 cũng đã được chở từ TP HCM về Biên Hòa và tiếp tục trên đường ra Bắc trên chuyến tàu SE7 vừa vào ga Biên Hòa.

Tối nay sẽ có thêm hành khách trên tàu SE 26, SE2, STN2 và SE 4 cũng sẽ được chuyển tải về Ga Biên Hòa để tiếp tục ra Bắc.

Lãnh đạo ga Biên Hòa cho biết sự cố gián đoạn tuyến đường sắt do sập cầu Ghềnh ngoài ý muốn, ngành đường sắt sẽ cố gắng hết sức để phục vụ hậu cần, hỗ trợ đi lại miễn phí cho hành khách. Những hành khách mua vé rồi có thể trả lại tại bộ phận bán vé.

Về kế hoạch lâu dài, ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc công ty cổ phần vận tải đường sắt chi nhánh Sài Gòn, cho biết ngành đường sắt tạm thời sẽ dùng Ga Biên Hòa làm trạm dừng cuối ở phía Nam.

Hành khách đi từ Bắc vào Nam mua vé về Ga Sài Gòn sẽ được chuyển tải miễn phí bằng ôtô lên TP HCM và ngược lại. Trong qua trình đợi khắc phục sự cố cầu Ghềnh, ngành đường sắt sẽ cố gắng hết sức phục vụ quyền lợi của người dân. 

Cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai dài 223 m thuộc TP Biên Hòa (Đồng Nai). Đây là cây cầu dẫn vào Cù Lao Phố, do Pháp xây dựng vào năm 1902, dành đi chung cho cả đường bộ và đường sắt với 2 phần bên hông dành cho xe 2 bánh, ở giữa dành cho xe lửa và xe ôtô.

Vào 11h30 ngày 20/3, một chiếc sà lan chạy trên sông Đồng Nai đâm vào trụ cầu Ghềnh tại lý trình km 1699+860 khiến cầu bị sập hai nhịp, cắt đứt tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Tài công sà lan đâm sập cầu Ghềnh đã bỏ trốn

Đến 18h ngày 20/3, nhà chức trách Đồng Nai vẫn chưa xác định có người tử vong trong vụ sập cầu Ghềnh ở Biên Hòa. Tài công của sà lan gây ra vụ việc đã bỏ trốn.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Chia ly va hoi ngo sau dai dich hinh anh

Chia ly và hội ngộ sau đại dịch

0 2

Với chị Yến, ôm đứa con nhỏ vào lòng sau 42 ngày xa cách là điều hạnh phúc nhất. Nhưng với nhiều người, ngày hội ngộ cũng là ngày buồn khi họ đến nhận tro cốt của người thân.