Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sập bẫy đầu tư khi hẹn hò qua mạng ở Trung Quốc

Thấy có số tiền lãi lớn chỉ sau ít ngày, cô Trần đã đặt lòng tin vào bạn trai quen qua mạng, chi 7 triệu nhân dân tệ vào trang cá cược rồi mất trắng.

Cô Trần (49 tuổi) là doanh nhân đến từ thị trấn Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, gia đình rất giàu có và còn độc thân. Cách đây không lâu, cô lên trang web mai mối để tìm kiếm đối tượng hẹn hò và có hy vọng tiến tới hôn nhân.

Cô Trần đưa ra yêu cầu đối phương cần có nhà, có xe và lương tháng từ 50.000 nhân dân tệ. Một người đàn ông đã nhanh chóng chủ động kết nối với cô. Không ngờ, đó là một kẻ lừa đảo.

Chỉ trong 10 ngày, cô Trần đã bị lừa 7 triệu nhân dân tệ, The Paper đưa tin.

lua dao hen ho anh 1

Tin lời bạn trai quen qua mạng, người phụ nữ bị lừa số tiền lớn. Ảnh minh họa: 123rf.

Sập bẫy hẹn hò

"Đến tận lúc báo cáo với cảnh sát, tôi mới biết mình đã gặp phải một kẻ chuyên lừa đảo hẹn hò", cô Trần nhớ lại.

Cô kể được một người bạn đăng ký tài khoản trên ứng dụng mai mối. Không lâu sau, cô kết nối được với một người đàn ông tự giới thiệu đã ly dị vợ.

Đối phương nói rằng anh ta là một lập trình viên của một trang web cá độ. Anh ta còn "mách nước" với bạn gái về lỗ hổng của web này giúp người chơi có thể dễ dàng kiếm được tiền mà không mất công đầu tư.

Dưới sự hướng dẫn của bạn trai mới quen, cô Trần đã kiếm được 9.900 tệ tiền lời trong một tuần. Sau lần đó, cô tin tưởng mọi lời của đối phương.

Một lần, cô đã chuyển 500.000 tệ vào tài khoản do bạn trai chỉ định, số tiền trong tài khoản lập tức tăng lên thành 530.000 tệ. Cô Trần mờ mắt khi bất ngờ có được số tiền quá lớn.

Trong 10 ngày, Trần đã lần lượt chuyển vào tài khoản 7 triệu nhân dân tệ theo hướng dẫn của bạn trai. Số tiền trong đó nhanh chóng nhân lên thành 35 triệu nhân dân tệ.

lua dao hen ho anh 2

Một trong những kẻ lừa đảo hẹn hò bị bắt.

Tuy nhiên, đến lúc cô muốn rút tiền thì ứng dụng thông báo không thể thực hiện lệnh được.

Cô Trần lập tức đi hỏi bạn trai khi không thể rút được tiền. Anh ta nói rằng cấp trên đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật của trang web, dẫn đến tài khoản của cả cô và anh ta đều bị đóng băng.

Ít ngày sau, cô không thể liên lạc với bạn trai. Đến lúc này, Trần mới trình báo cảnh sát và biết rằng mình vừa sập bẫy của nhóm chuyên lừa đảo hẹn hò qua mạng.

Sau khi tiếp nhận báo cáo, cảnh sát nhanh chóng lập tổ chuyên án. Vụ của Trần liên quan đến một vụ lừa đảo quy mô lớn của nhóm chuyên lừa tiền qua app cá độ bất hợp pháp.

Lực lượng đặc nhiệm phát hiện chủ tài khoản lừa đảo có thể trốn ở Vân Nam, máy chủ của trang web cá độ cũng được đặt ở khu vực đó. Sau một tháng xảy ra vụ án, hơn 10 đối tượng liên quan lẩn trốn ở nước ngoài đã bị bắt tại biên giới.

Kể từ tháng 11/2020, cảnh sát Tương Đàm đã 4 lần đến biên giới Vân Nam để bắt 32 nghi phạm. Gần 100 vụ lừa đảo hẹn hò diễn ra khắp cả nước, với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 60 triệu nhân dân tệ.

Mất sạch tài sản vì tin lời bạn trai quen qua mạng ở Singapore

Nghe lời dụ dỗ của gã đàn ông, Christine đã đổ hết số tiền mình có, vay thêm cả ngân hàng để đầu tư vào nền tảng kinh doanh ảo của bạn trai.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm