Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao Việt phản đối 'đường lưỡi bò' của Trung Quốc

Một ngày sau khi tòa quốc tế ra phán quyết bác bỏ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc, hàng loạt sao Việt đăng tải status yêu cầu Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ngày 12/7, Toà trọng tài thường trực (PCA) tại The Hague, Hà Lan) ra phán quyết bác bỏ yêu sách chủ quyền “đường 9 đoạn” của Trung Quốc trên Biển Đông. Phán quyết có ý nghĩa vô hiệu hóa yêu sách chủ quyền vô lý của Trung Quốc ở quần đảo Trường Sa và các khu vực xung quanh. 

Sao Viet phan doi 'duong luoi bo' cua Trung Quoc anh 1
Dòng chia sẻ của Hoa hậu Phạm Hương được rất nhiều người ủng hộ mạnh mẽ

 

 Mới đây, trên trang cá nhân hoa hậu Phạm Hương thể hiện quan điểm: "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, phản đối luận điệu đường lưỡi bò...". Dòng chia sẻ của người đẹp nhận được lượt "like" cực lớn và nhiều bình luận sôi nổi.

Tương tự, nữ ca sĩ Thu Minh cũng kêu gọi người hâm mộ ủng hộ quyết định của Tòa trọng tài PCA. Ca sĩ cũng nhấn mạnh quan điểm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam "trước đó, bây giờ và mãi mãi". 

Sao Viet phan doi 'duong luoi bo' cua Trung Quoc anh 2
Thu Minh cũng kêu gọi người hâm mộ ủng hộ quyết định của Tòa trọng tài quốc tế: Ca sĩ đồng thời nêu rõ Hoàng Sa - Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Trên trang cá nhân, Hoa khôi Áo dài Lan Khuê đổi hình ảnh đại điện và ảnh bìa nhằm thể hiện tinh thần bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Cặp đôi Ông Cao Thắng và Đông Nhi hay ca sĩ Bảo Anh cũng thay đổi hình đại diện trên trang cá nhân để bày tỏ tinh thần yêu nước. Còn Thiều Bảo Trâm viết: “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Phản đối luận điệu đường lưỡi bò”.

Hot girl Khả Ngân cũng đăng hình ảnh tương tự cùng status Việt Nam cạnh hình trái tim. 

Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ngày 12/7 ra phán quyết cuối cùng về vụ Philippines kiện yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông sau hơn 3 năm thụ lý.

Một trong những nội dung đầu tiên PCA đưa ra là Trung Quốc không có quyền lịch sử ở Biển Đông. “Không có cơ sở pháp lý nào để Trung Quốc đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên trong vùng biển nằm trong đường 9 đoạn”, phán quyết của toà cho hay.

Toà khẳng định dù ngư dân Trung Quốc từng đến một số đảo trong quá khứ, nhưng trong lịch sử, Trung Quốc chưa bao giờ "thực hiện quyền kiểm soát đặc quyền đối với vùng nước và nguồn tài nguyên xung quanh".

M.Tâm

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí