Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sao Việt nghĩ gì về thiên chức phụ nữ?

Là những người phụ nữ thành đạt, diễn viên Hồng Ánh, Ốc Thanh Vân, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đều chung quan điểm “thiên chức không phải là ‘chức’ duy nhất của phụ nữ”.

Phim ngắn ‘Mẹ’ Phim ngắn ra mắt dịp 8/3 đã thể hiện tâm tư của những đóa hồng đẹp đẽ - những người mẹ, nhưng trớ trêu thay, vì gánh nặng thiên chức, họ chỉ đang sống như nửa đóa hồng.
OMO Matic Comfort anh 1

Hồng Ánh cho rằng thiên chức đầu tiên của người phụ nữ là làm người, làm sao phải sống ý nghĩa và có ích. Cô cũng khẳng định hạnh phúc gia đình là điều vô cùng quan trọng. “Có những điều mình không thể làm được khi chỉ có một mình, mà chỉ có thể tạo nên cùng với gia đình”, nữ diễn viên - đạo diễn phân tích.

OMO Matic Comfort anh 2

Hồng Ánh tự thấy mình cũng giống những phụ nữ khác, nếu không thể sống hạnh phúc thì khó có thể đóng góp cho cộng đồng, cũng như xây dựng một gia đình yên ấm và vững chắc. Dịp 8/3 năm nay, nữ đạo diễn - diễn viên cũng dành lời chúc đặc biệt gửi đến mẹ: “Mẹ phải mạnh mẽ và hạnh phúc, thì con mới mạnh mẽ và hạnh phúc được”.

OMO Matic Comfort anh 3

Nữ diễn viên thủ vai chính trong phim ngắn Mẹ, ra mắt khán giả ngày 7/3. Hồng Ánh tiết lộ, ban đầu chị từ chối vai diễn do lo sợ mình chưa từng làm mẹ, sẽ không thể lột tả được chính xác vai diễn một bà mẹ hy sinh tất cả vì con. Nhưng sau khi đọc kịch bản, chị đổi ý vì nghĩ rằng bộ phim sẽ mang tới những thông điệp mạnh mẽ cho phụ nữ.

OMO Matic Comfort anh 4

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh tỏ lòng kính yêu và biết ơn tới mẹ, người đã ủng hộ cô Nam tiến để theo đuổi đam mê của mình. Giọng ca Xiêu lòng thú nhận sau đổ vỡ hôn nhân, cô quay lại với âm nhạc và cảm thấy rất hạnh phúc. Từ đó, cô biết cách yêu thương bản thân mình và yêu thương các con hơn nữa.

OMO Matic Comfort anh 5

Bà mẹ 2 con khẳng định cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi phụ nữ được tôn trọng, được gia đình và xã hội ủng hộ, từ đó họ mới hạnh phúc và thực hiện nhiều thiên chức khác. Đồng thời, chính mỗi người phụ nữ cũng phải giải phóng suy nghĩ của mình để sống cho bản thân nhiều hơn.

OMO Matic Comfort anh 6

Với Ốc Thanh Vân, gia đình là tài sản đáng giá nhất. “Nếu cứ rong ruổi theo đoàn phim, gameshow từ ngày này sang tháng nọ, mình sẽ không thể có được niềm hạnh phúc với chồng con”, nữ diễn viên bộc bạch.

OMO Matic Comfort anh 7

Nữ diễn viên cảm thấy may mắn khi chồng cô chỉ là một người bình thường, nhưng rất thấu hiểu và cổ vũ cô làm điều mình thích. Các con của Ốc không phải những đứa trẻ xuất chúng, nhưng lại yêu thương mẹ vô bến bờ.

OMO Matic Comfort tin rằng mỗi người mẹ chính là đóa hoa hồng xinh đẹp và lộng lẫy, nhưng vì mải mê làm tròn thiên chức nên “đóa hồng mẹ yêu” trở nên không trọn vẹn. Thiên chức không phải là "chức" duy nhất của mẹ. Mẹ còn có những trải nghiệm, ước mơ và những "chức" khác cho riêng mình. Bởi vậy, mẹ hãy tự tin trải nghiệm và theo đuổi ước mơ của mình để là một bông hồng trọn vẹn.

Giang Quốc Hoàng - Hoài Trần - Phạm Ngôn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí