Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao Việt làm lố, lộ nhược điểm về kiến thức ở Nhanh như chớp

Chương trình Nhanh như chớp được khán giả quan tâm nhưng cũng khiến không ít người chơi bị chỉ trích vì thiếu kiến thức hoặc làm lố.

Nhanh như chớp là một trong những game show đình đám nhất hiện nay. Mỗi tập phát sóng, chương trình thu hút hơn 4-5 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận trên YouTube. Sân chơi giải trí và kiến thức này thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực, kể cả YouTuber. Ở đây, có nhiều nghệ sĩ được khen ngợi thông minh nhưng không ít người bị phản ứng vì sai nhiều câu hỏi, làm lố trên sóng truyền hình.

Người chơi bị chê kém thông minh

Kiến thức vốn mênh mông, sâu rộng nên không thể đòi hỏi sao Việt trả lời đúng câu hỏi ở các lĩnh vực khác nhau. Nhưng thực tế có những câu hỏi nằm trong chương trình học phổ thông, người chơi vẫn sai. Kiến thức cơ bản không nắm được, người chơi bị khán giả phản ứng là điều khó tránh khỏi.

Sao Viet thi phi o Nhanh nhu chop anh 1
Vợ Vinh Râu từng bị nhận xét kém thông minh.

Mới đây, trong tập 26, YouTuber Misthy, Fanny đã trả lời sai câu hỏi: "Vụ án Lệ Chi viên liên quan đến người anh hùng dân tộc nào?". Cả hai liền gọi tên chị Võ Thị Sáu. Trong khi đáp án đúng là Nguyễn Trãi.

Ở tập 21 thành viên là YouTuber Lê Hùng và Bạch My không trả lời được nhiều câu hỏi dễ như: "Sân nào không nên chơi đùa?", Bạch My khiến mọi người bật cười vì câu trả lời: "Sân đất". Trả lời câu điền vào chỗ trống: "Thân em như... chín cây. Càng tươi vỏ ngoài, càng cay trong lòng", Bạch My đưa ra đáp án là "chuối", trong khi đáp án là "ớt".

Trước đó, vợ Vinh Râu cũng từng bị chê kém thông minh khi trả lời sai nhiều câu hỏi liên quan đến phim Tây du kí. Với câu hỏi: “Trư Bát Giới có bao nhiêu phép biến hóa”, cô lại trả lời: “Chỉ biết chạy”. Đến câu hỏi “Sa Tăng có bao nhiêu phép thần thông?", cô đáp “52” dù Sa Tăng là đồ đệ, đứng sau Bát Giới. 

Nhật Lê, Ngọc Nữ khiến không ít khán giả thất vọng khi xuất hiện ở Nhanh như chớp mùa 2. Người yêu của Quang Hải không biết tác phẩm Bình Ngô đại cáo là của Nguyễn Trãi. Trong khi đó, Ngọc Nữ khiến mọi người bật cười khi trả lời DJ Tít cho câu hỏi: 'Nữ rapper Việt nào được đọc rap cho Tổng thống Obama?".

Vân Trang, Võ Hoàng Yến, Han Sara bị phản ứng vì làm lố

Tham gia một game show, nghệ sĩ phải tung tẩy, phối hợp ăn ý với đồng đội mới tạo nên không khí vui vẻ, hài hước cho khán giả. Tuy nhiên, nếu sự tung hứng ấy đi quá giới hạn, sẽ tạo nên phản ứng ngược.

Sao Viet thi phi o Nhanh nhu chop anh 2
Han Sara bị chê lố khi chơi Nhanh như chớp.

Là một diễn viên dày dặn kinh nghiệm diễn xuất, Vân Trang cũng không tránh khỏi những nhận xét trái chiều khi tham gia Nhanh như chớp. Cô liên tục nhắc bài đồng đội lộ liễu khiến Trường Giang quyết định huỷ kết quả của người chơi.

Với Võ Hoàng Yến, cô bị khán giả nhận xét điệu, chảnh đến mức lố trong chương trình. Siêu mẫu cười nhếch mép hoặc hai tay ôm đầu, gương mặt lạnh lùng mỗi khi không trả lời đúng các câu hỏi. Khi trả lời được 5 câu, cô tự tin nói: "Thật ra tôi biết hết đó nhưng chỉ cần trả lời hơn 3 câu của Lan Ngọc thôi".

Sao Viet thi phi o Nhanh nhu chop anh 3
Võ Hoàng Yến lại bị chê chảnh và điệu quá mức.

Lần đầu đến với Nhanh như chớp, dường như Han Sara cũng muốn chứng tỏ bản thân. Nữ ca sĩ 10X xinh xắn, dễ thương, thông thạo tiếng Việt nhưng lại có cử chỉ vô duyên. Mỗi khi trả lời đúng, cô đều la hét lớn.

Nếu trả lời sai cô lại lý giải "không hiểu rõ câu hỏi". Nhận xét về Han Sara, Trường Giang nói: "Trả lời sai thì nói là không hiểu câu hỏi. Đến khi chương trình đưa ra đáp án lại nói tính trả lời vậy".

MC gây tranh cãi vì đọc sai, hỏi nhiều chuyện đời tư

Đảm nhận vai trò dẫn dắt của Nhanh như chớp là Trường Giang và Hari Won. Với sự hoạt ngôn, hài hước, cây hài quê Quảng Nam chủ động kết nối, tung hứng với người chơi. Nhưng không ít lần Trường Giang thể hiện thái độ khó hiểu, khiến người xem cảm giác như anh không thích thí sinh là YouTuber hay khó chịu với một số người chơi.

Sao Viet thi phi o Nhanh nhu chop anh 4
Lê Dương Bảo Lâm đòi đổi MC ở tập 26.

Ngoài ra, cây hài còn bị phản ứng vì hỏi chuyện đời tư của người chơi như Huỳnh Phương, Nhật Lệ... trên sân khấu. Sau tập phát sóng, Huỳnh Phương đã thể hiện sự không hài lòng với đàn anh trên trang cá nhân. Anh viết: "Trước giờ mình chưa bao giờ để chuyện cá nhân ảnh hưởng công việc. Vì nhiều lý do không muốn chơi tiếp nên thua thôi. Vui là chính mà hết vui là hết chơi".

Trong khi đó, Hari Won khiến khán giả lẫn người chơi không hài lòng khi thường xuyên đọc sai từ, thiếu từ. Giọng lơ lớ của cô nhiều lần làm khổ người chơi vì họ không hiểu câu hỏi. Những lúc ấy, Trường Giang luôn phải hỗ trợ, bằng cách nhắc lại câu hỏi.

Ở tập 26, Lê Dương Bảo Lâm thể hiện rõ sự không hài lòng khi bà xã Trấn Thành đọc câu hỏi. Anh đòi đổi MC. Nam diễn viên hỏi lại Trường Giang: "Đổi MC được không?".

Lê Dương Bảo Lâm đòi đổi MC khi Hari Won đọc câu hỏi ở Nhanh như chớp

Nam diễn viên hài liên tục gọi tên Trường Giang, đòi đổi MC khi biết Hari Won đọc câu hỏi cho mình trong tập 26 Nhanh như chớp.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm