Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao Việt kiêng gì ngày đầu năm mới

Người thì kiêng ra tiền, người tránh cãi vã, người lại kiêng cầm kéo, kiêng mặc áo trắng... đó là những điều tránh làm trong dịp đầu năm của một số nghệ sĩ Việt.

Nghệ sĩ hài Minh Béo kiêng không mặc áo trắng: Tết năm nay Minh Béo chỉ nghỉ ngày 28, 29 Tết. Tối Giao thừa Minh Béo diễn trực tiếp trên Đài PT-TH Tiền Giang và Long An. Từ mùng 1 đến mùng 7 diễn buổi tối ở sân khấu hài Minh Béo. Ban ngày diễn ở Công viên Đầm Sen, Suối Tiên. Từ mùng 8 trở đi Minh Béo đi diễn tỉnh. Ngày mùng 1 Tết, Minh Béo kiêng không cho mượn tiền, không nói những lời nặng nề với nhau, không mặc áo trắng, mặc áo xấu.


Ca sĩ Hương Tràm ăn kiêng để giữ dáng: 

Diễn cả năm rồi nên Hương Tràm không nhận lịch diễn Tết mà sẽ sum họp bên gia đình. Những ngày đầu năm đi chúc Tết họ hàng, đi chơi cùng bạn bè. Đầu năm Hương Tràm không kiêng cữ bất kỳ điều gì mà chỉ kiêng... ăn vì Tết hay có nhiều đồ ăn ngon để giữ form lên truyền hình cho đẹp.


Ca sĩ Phương Thanh kiêng buồn phiền ngày đầu năm: 

Với giọng ca Giã từ dĩ vãng thì chị thích ngày đầu năm phải luôn cười tươi vui vẻ, bước ra ngoài với trang phục có màu sắc tươi tắn như xanh, đỏ, hồng, vàng. Phương Thanh kiêng buồn phiền, nên chị sẽ chọn người hợp tính để gặp gỡ đầu năm.


Người mẫu Khánh My kiêng quét nhà, giặt đồ: 

Như mọi năm trước, Khánh My sẽ đón Giao thừa bên gia đình. Nhưng năm nay sẽ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn những năm trước vì phải bắt tay vào luyện tập cho Bước nhảy hoàn vũ. Sau giờ đón Giao thừa, gia đình My sẽ đi tất cả các chùa trong thành phố đến 2 - 3h sáng. Nhà My sẽ kiêng không quét nhà, giặt đồ đầu năm.


Danh hài Thúy Nga kiêng đổ nước ra nhà: 

Danh hài Thúy Nga thì kiêng không được quét nhà, không đổ nước ra nhà, kiêng ra tiền đầu năm. Riêng những ngày Tết, với chị lúc nào cũng phải “đỏ lè đỏ lẹt” như bao lì xì. Chính vì vậy mà khán giả thường bắt gặp nữ danh hài trong trang phục tươi tắn, bởi chị sẽ không mặc bất cứ màu gì ngoài màu đỏ trong dịp Tết.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kiêng đập vai: 

Đêm Giao thừa, Hưng sẽ hát truyền hình trực tiếp rồi về nhà đón Giao thừa cùng gia đình. Tự xông đất nhà mình. Sau đó Hưng mở nhạc bắn pháo bông, cầu nguyện, thắp nhang cho ông bà, nhắn tin chúc Tết cho tất cả các số điện thoại có trong danh bạ của mình. Cuối cùng là xì lì mọi người trong nhà.

Những ngày đầu năm mới, Hưng kiêng nhất là chuyện to tiếng, kiêng đập vai mình; Còn mọi thứ khác thì không kiêng gì cả, ai đến nhà cũng chẳng sao.


Ca sĩ Nhật Kim Anh kiêng cầm kéo: 

Riêng với Nhật Kim Anh thì cô lại có khá nhiều điều tránh không nên làm trong dịp đầu năm. Trong đó, đặc biệt là Nhật Kim Anh sẽ kiêng cầm kéo, chọn kỹ người xông đất. Bởi nữ ca sĩ rất kiêng người khác xông nhà. Năm nào, cô cũng tự xông đất nhà mình thì mới thấy yên tâm.http://docbao.vn/tin-tuc/07-02-2016/Sao-Viet-kieng-gi-ngay-dau-nam-moi/20/342861/

Theo D.Hoà/ Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giải trí