Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao Việt đồng lòng nói không với thuốc lá lậu

Các sao Việt đang đồng lòng kêu gọi mọi người ngừng buôn lậu cũng như hút thuốc lá lậu với thông điệp“Buôn lậu, không có hậu. Thuốc lá lậu, không có hậu”.

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã viết hẳn một bài hát về đề tài này. MV đáng yêu của anh được đông đảo khán giả ủng hộ.

Tu hao hang Viet Nam anh 1
Xem MV tại đây.
Tu hao hang Viet Nam anh 2
Karik chia sẻ Vợ người ta phiên bản “Thuốc lá lậu, không có hậu”.

Lời bài hát nhẹ nhàng nhưng truyền tải sâu sắc thông điệp của chiến dịch: “Chuyện nhập thuốc lậu giờ lan tràn, thấy hoang mang. Đừng dại hút nhiều thuốc lá lậu. Ham mê chi sai trái vì không có hậu. Dùng hàng cấm làm lợi buôn lậu. Thật không hay ho đâu”.

Thuốc lá lậu tràn lan trên thị trường và nhiều người vẫn vô tư hút mà không biết rằng đằng sau là những hệ luỵ ghê gớm. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng, thuốc lá lậu còn làm tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

Ngoài Phan Mạnh Quỳnh, Hồ Quang Hiếu, Karik, Justatee, Touliver, Lou Hoàng hay Mlee, Trang Pháp, Hữu Vi… cũng kêu gọi người hâm mộ tẩy chay thuốc lá lậu.

Trên trang cá nhân của mình, Soobin Hoàng Sơn đăng một tấm hình rất ngầu cùng dòng trạng thái đáng suy ngẫm: “Thuốc lá lậu hại thật đó, vì thuốc lậu không qua kiểm duyệt thường đã bị tẩm thêm dăm ba chất độc tạo mùi như coumarin. Chất này phụ nữ mang thai hít vào có thể sảy thai, con cái hít vào não bộ chậm phát triển. Thôi ngưng buôn lậu, ngưng hút thuốc lá lậu nhé”.

Tu hao hang Viet Nam anh 3
Chia sẻ của ca sĩ Soobin Hoàng Sơn trên trang cá nhân.

Cũng trong chiến dịch này, chuỗi chương trình văn hóa nghệ thuật kết hợp tuyên truyền nhân dân và thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá mang tên “Tự hào hàng Việt Nam” cũng đã diễn ra ở nhiều tỉnh thành.

Tiêu biểu nhất là vở kịch của NSND Hồng Vân với nội dung kêu gọi người dân chống buôn lậu và bỏ hút thuốc lá lậu. Vở kịch này được NSND Hồng Vân viết riêng cho Tạp chí Công thương và sử dụng để tuyên truyền suốt chiến dịch.

Tu hao hang Viet Nam anh 4
Chương trình Tự hào hàng Việt Nam diễn ra ở các tỉnh miền Nam.

“Buôn lậu, không có hậu. Thuốc lá lậu, không có hậu”. Vì thế hy vọng những hành động ý nghĩa này của các sao Việt sẽ phần nào tác động đến người hâm mộ, giúp người dân ý thức về tác hại của buôn lậu và tẩy chay hàng gian, hàng lậu, đặc biệt là thuốc lá lậu.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm