Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao ‘Tiếu ngạo giang hồ 1996’: Người xuất gia, kẻ an phận

Cuộc sống của những diễn viên từng làm nên thành công bộ phim năm xưa không hề suôn sẻ.

Tiếu ngạo giang hồ đã được dựng lại với nhiều phiên bản nhưng trong lòng khán giả, bản phim năm 1996 với sự tham gia của Lữ Tụng Hiền, Lương Bội Linh, Trần Thiếu Hà, Hà Bửu Sinh vẫn là kinh điển.
Tiếu ngạo giang hồ đã được dựng lại với nhiều phiên bản nhưng trong lòng khán giả, bản năm 1996 do đài TVB thực hiện với sự tham gia của Lữ Tụng Hiền, Lương Bội Linh, Trần Thiếu Hà, Hà Bửu Sinh vẫn là kinh điển. Gần 20 năm sau thành công phim, cuộc sống của các diễn viên ngày ấy giờ để lại nhiều sự trăn trở.
Lữ Tụng Hiền sự nghiệp tụt dốc, bằng lòng không con cái: Cho đến giờ, theo đánh giá của giới chuyên môn và khán giả, Lữ Tụng Hiền là nam diễn viên thể hiện Lệnh Hồ Xung xuất sắc nhất, dù anh được liệt vào hàng
Lữ Tụng Hiền sự nghiệp tụt dốc, không con cái: Cho đến giờ, theo đánh giá của giới chuyên môn và khán giả, Lữ Tụng Hiền là nam diễn viên thể hiện Lệnh Hồ Xung xuất sắc


, dù anh được liệt vào hàng "xấu trai”. Anh đã thể hiện ra khí chất lãng tử không nơi đi chốn đến, coi bốn biển là bằng hữu, si tình đến tận cùng như nhân vật Lệnh Hồ Xung được miêu tả trong truyện.
Sau thành công của Tiếu ngạo giang hồ, những tưởng sự nghiệp của Lữ Tụng Hiền sẽ nở rộ. Chỉ tiếc, anh không tạo được dấu ấn nào đáng kể trên màn ảnh. Thậm chí, anh chỉ được giao các vai phụ tuyến hai của đài TVB. (Trong ảnh là Lữ Tụng Hiền chụp cùng Châu Hải My).
Sau thành công của Tiếu ngạo giang hồ, những tưởng sự nghiệp của Lữ Tụng Hiền sẽ nở rộ. Chỉ tiếc, anh không tạo được dấu ấn nào đáng kể trên màn ảnh. Thậm chí, anh chỉ được giao các vai phụ tuyến hai của đài TVB. (Trong ảnh là Lữ Tụng Hiền chụp cùng Châu Hải My gần đây).
Năm 2007, anh kết hôn với hồng nhan tri kỷ - ca sĩ Mạch Cảnh Đình. Họ sống với nhau hạnh phúc dù không có con cái
Năm 2007, anh kết hôn với hồng nhan tri kỷ - ca sĩ Mạch Cảnh Đình. Họ sống với nhau hạnh phúc dù không có con cái
Hà Bửu Sinh - “Lâm Bình Chi” xuất gia: Nhân vật Lâm Bình Chi vì mục đích cá nhân sẵn sàng “tự cung” do Hà Bửu Sinh đóng được khen ngợi hết lời. Xuất thân trong gia đình giàu có, sự nghiệp sớm có thành tựu, anh từng là tiểu sinh được kỳ vọng.
Hà Bửu Sinh - “Lâm Bình Chi” xuất gia: Nhân vật Lâm Bình Chi vì mục đích cá nhân sẵn sàng “tự cung” do Hà Bửu Sinh đóng được khen ngợi hết lời. Xuất thân trong gia đình giàu có, sự nghiệp sớm có thành tựu, anh từng là "tiểu sinh" được kỳ vọng.
Không ngờ, năm 1999, Hà chuyển sang đầu quân cho đài ATV và kéo dài chỗi ngày sự nghiệp lận đận. Bẵng một thời gian dài, anh không xuất hiện. Đột nhiên vào tháng 9/2005, dư luận Hong Kong bàng hoàng khi biết Hà Bửu Sinh xuất gia với pháp danh Đạo Sinh. Nguyên nhân khiến anh đoạn tuyệt hồng trần không được tiết lộ. Nguồn tin trên QQ cho hay, có quá nhiều áp lực khiến Bửu Sinh chán chường cuộc sống và muốn tìm nơi giải thoát ở cõi Phật.
Không ngờ, năm 1999, Hà chuyển sang đầu quân cho đài ATV và kéo dài chuỗi ngày sự nghiệp lận đận. Bẵng vài năm, anh không xuất hiện. Đột nhiên vào tháng 9/2005, dư luận Hong Kong bàng hoàng khi biết Hà Bửu Sinh xuất gia với pháp danh Đạo Sinh. Nguyên nhân khiến anh đoạn tuyệt hồng trần không được tiết lộ. Nguồn tin trên QQ cho hay, có quá nhiều áp lực khiến Bửu Sinh chán chường cuộc sống và muốn tìm nơi giải thoát ở cõi Phật.
“Nhậm Doanh Doanh” Lương Bội Linh sinh năm 1965. Cô là tên tuổi rất được chú ý trên màn ảnh nhỏ Hong Kong từ những năm 1980. Cùng thời với những tên tuổi hàng đầu như Thái Thiếu Phân, Lương Tiểu Băng, Viên Vịnh Nghi, cô có chỗ đứng vững chắc qua từng vai diễn. Với vai “Thánh cô” si tình Nhậm Doanh Doanh, Lương Bội Linh khiến nhiều người thổn thức.
Nhậm Doanh Doanh” Lương Bội Linh trở thành tín đồ đạo giáo:  Cô là tên tuổi rất được chú ý trên màn ảnh nhỏ Hong Kong từ những năm 1980. Cùng thời với những tên tuổi như Thái Thiếu Phân, Lương Tiểu Băng, Viên Vịnh Nghi, cô có chỗ đứng vững chắc qua từng vai diễn. Với vai “Thánh cô” si tình Nhậm Doanh Doanh, Lương Bội Linh khiến nhiều người thổn thức.
Năm 2000, người đẹp rời TVB, rút lui khỏi làng giải trí Hong Kong và trở thành nhà truyền giáo. Vóc dáng của cô giờ đã không còn như xưa. Cô hạn chế xuất hiện trước truyền thông.
Năm 2000, người đẹp rời TVB, rút lui khỏi làng giải trí Hong Kong và trở thành nhà truyền giáo. Vóc dáng của cô giờ đã không còn như xưa. Cô hạn chế xuất hiện trước truyền thông. (Ảnh ngày ấy và bây giờ)
“Nhạc Linh San” Trần Thiếu Hà mai danh ẩn tích: Tiểu sư muội Nhạc Linh San do nữ diễn viên xinh đẹp Trần Thiếu Hà thủ vai là vai diễn mang lại thành công cho cô.
Nhạc Linh San” Trần Thiếu Hà mai danh ẩn tích: Tiểu sư muội Nhạc Linh San do nữ diễn viên xinh đẹp Trần Thiếu Hà thủ vai là vai diễn mang lại thành công cho người đẹp sinh năm 1967.
Năm 2000, Trần Thiếu Hà nên duyên vợ chồng với một doanh nhân người Hoa gốc Australia và chính thức nói lời từ biệt với nghiệp diễn xuất, lui về với thiên chức làm vợ và mẹ của hai cô con gái.
Năm 2000, Trần Thiếu Hà (phải) nên duyên vợ chồng với một doanh nhân người Hoa gốc Australia và chính thức nói lời từ biệt với nghiệp diễn xuất, lui về với thiên chức làm vợ và mẹ của hai cô con gái.
Gần đây, cô có dịp hội ngộ với Lữ Tụng Hiền. Cũng lúc này, cô chia sẻ về cuộc hôn nhân đổ vỡ. Người đẹp bằng lòng khi có cuộc sống bình dị, không hào quang ở ngưỡng tuổi U50.
Gần đây, cô có dịp hội ngộ với Lữ Tụng Hiền. Cũng lúc này, cô chia sẻ về cuộc hôn nhân đổ vỡ. Người đẹp bằng lòng khi có cuộc sống bình dị, không hào quang ở ngưỡng tuổi U50.
Hà Mỹ Điền - “Nghi Lâm muội”: Vai diễn thứ trong phim nhưng sau này, Hà Mỹ Điền lại là người có sự nghiệp ổn định nhất. Cô đảm nhận nhiều vai diễn trong phim cổ trang ăn khách như Thiên long bát bộ, Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc…
Hà Mỹ Điền - “Nghi Lâm muội”: Vai diễn thứ trong phim nhưng sau này, Hà Mỹ Điền lại là người có sự nghiệp ổn định nhất. Cô đảm nhận nhiều vai diễn trong phim cổ trang ăn khách như Thiên long bát bộ, Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc…
Được mệnh danh “người đẹp cổ trang” màn ảnh, Hà Mỹ Điền vẫn độc thân ở tuổi tứ tuần.
Được mệnh danh “người đẹp cổ trang” màn ảnh, Hà Mỹ Điền vẫn độc thân ở tuổi tứ tuần.
Nam diễn viên Lỗ Chấn Thuận đảm nhận vai giáo chủ Đông Phương Bất Bại. Nhân vật Giáo chủ Nhật Nguyệt Thần giáo do nam diễn viên sinh năm 1958 đảm nhận được cho trung thành với nguyên tác. Dù chỉ xuất hiện trong vài cảnh phim, Lỗ Chấn Thuận vẫn tạo nên hình tượng khó phai mờ trong lòng khán giả. Rời xa bộ phim năm ấy, nam diễn viên vẫn trung thành dưới trướng đài TVB từ năm 1995 đến nay. Nhưng sự nghiệp của anh không mấy khi được nhắc đến. Vai diễn để đời nhất của Lỗ Chấn Thuận đến giờ vẫn là nhân vật võ công cái thế Đông Phương.
Lỗ Chấn Thuận - "Đông Phương Bất Bại". Nhân vật Giáo chủ Nhật Nguyệt Thần giáo do nam diễn viên sinh năm 1958 đảm nhận được cho trung thành với nguyên tác. Dù chỉ xuất hiện trong vài cảnh phim, Lỗ Chấn Thuận vẫn tạo nên hình tượng khó phai mờ trong lòng khán giả. Rời xa bộ phim năm ấy, nam diễn viên vẫn trung thành dưới trướng đài TVB từ năm 1995 đến nay. Nhưng sự nghiệp của anh không mấy khi được nhắc đến. Vai diễn để đời nhất của Lỗ Chấn Thuận đến giờ vẫn là nhân vật võ công cái thế Đông Phương.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

TVB Giải trí