Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao nối ngôi vượt Người bí ẩn ẵm giải Mai Vàng

Chương trình Sao nối ngôi có format thuần Việt vừa được sản xuất trong năm 2016 đã vượt qua “anh cả” Người bí ẩn và Vietnam’s Got Talent để ẵm giải Mai Vàng.

Mãi còn niềm tin - Bình Tinh trở thành quán quân Với tiết mục "Mãi còn niềm tin", Bình Tinh, con gái nuôi Kim Tử Long đã đánh bại đối thủ để trở thành quán quân Sao nối ngôi.

Giải thưởng Mai Vàng vừa công bố 4 hạng mục trước thềm trao giải. Trong đó, đáng chú ý là chương trình Sao nối ngôi đánh bại 2 đối thủ nặng ký: Người bí ẩn và Vietnam’s Got Talent để giành giải Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Game show dành cho người tử tế

Sao nối ngôi là cuộc thi thuần Việt, dành cho các đối tượng là con, cháu của nghệ sĩ thế hệ trước trong nhiều bộ môn như cải lương, hài kịch, ca nhạc…

Giữa một “rừng” game show được mua bản quyền từ nước ngoài, cuộc thi này gây chú ý bởi sự gắn kết gia đình của nghệ sĩ và làm sống lại bộ môn cải lương vốn được yêu thích.

Chuong trinh Sao noi ngoi anh 1

Một trong những tiết mục xuất sắc của Bình Tinh trong chương trình Sao nối ngôi.

Đạo diễn Quách Hồ Ninh khẳng định chương trình “có chút gì đó lắng đọng, nhân văn giữa các cuộc thi vội vã khác”. Ngoài việc tạo điều kiện cho các gương mặt trẻ phát huy tài năng, “cuộc thi còn đọng lại những giọt nước mắt đáng quý, nước mắt của đam mê và mồ hôi”. 

Giám khảo NSND Bạch Tuyết phát biểu: “Tôi làm nghề trên dưới 50 năm nên cảm nhận được sự khó khăn của nghề hát này. Tôi có duyên may ở lại cho đến bây giờ. Tôi nhận lời tham gia chương trình này vì chữ 'nối' bắt nguồn bởi quá trình của một phong tục, tập quán, nhân sinh quan. 'Nối' là cái đã qua tốt đẹp rồi, bây giờ mong chờ ngày mai sẽ còn tốt hơn nữa”. 

Chuong trinh Sao noi ngoi anh 2

Giây phút đoàn tụ của cha con Duy Phương - Lê Lộc lấy nước mắt người xem.

Bà cũng nhấn mạnh đến việc mong muốn các nghệ sĩ trẻ kế thừa nghệ thuật cổ truyền của dân tộc. “Nghệ thuật sân khấu dân tộc đối với tôi là máu tim, tôi nghĩ nhiều khán giả cũng thế. Tôi thấy đây là game show dành cho những người tử tế”, bà nói thêm.

Những cuộc tương phùng đầy nước mắt

Ngoài việc tạo sân chơi, khán giả truyền hình lần đầu được biết đến những câu chuyện xúc động sau ánh hào quang của các gia đình nghệ sĩ. Như việc Lê Lộc thổ lộ chưa bao giờ có một bức ảnh chụp chung có đủ cha mẹ và anh trai. Sau đó, bố mẹ cô là Duy Phương – Lê Giang tái hợp sau nhiều chục năm để hỗ trợ con gái.

Nghệ sĩ cải lương Linh Tâm dặn dò con trai Linh Tý: “Không cần phải diễn, chỉ cần kể lại cuộc đời mình một cách chân thực nhất”. Chính vì thế, những tiết mục dự thi của anh là những lát cắt về cuộc đời, những biến cố như anh bỏ nhà đi, việc ly hôn của cha mẹ…

Chuong trinh Sao noi ngoi anh 3

NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long nhận nuôi Bình Tinh sau khi bố và anh trai của cô qua đời, còn mẹ thì phải vào chùa nương náu.

“Thần đồng cải lương” Bình Tinh với bi kịch tang thương của gia đình vẫn gồng gánh để đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long không bị mai một. NSƯT Vũ Linh, Kim Tử Long cùng chung tay giúp đỡ cô con gái nuôi vì thâm tình với nghệ sĩ Đức Lợi, Bạch Mai. Sự chiến thắng của Bình Tinh thuyết phục cả khán giả lẫn giới chuyên môn. 

Bình Tinh kể chuyện cha và anh mất, mẹ vào chùa sống

Sau cái chết của chồng là nghệ sĩ cải lương Đức Lợi, mẹ của Bình Tinh chưa kịp lấy lại tinh thần đã phải chịu cú sốc lớn vì người con trai duy nhất qua đời.

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh