Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sao Nhật lo lộ ảnh tình cảm vì bị hack tài khoản facebook

Có ít nhất 6 diễn viên hạng A đang đau đầu vì việc hình ảnh riêng tư cùng thông tin cá nhân bị đánh cắp.

Hãng Japan Times đưa tin, vào hôm 31/5, người đàn ông tên Daichi Kaneko - 29 tuổi đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì hành vi đánh cắp tài khoản facebook cá nhân của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Cụ thể, anh này bằng nhiều thủ thuật đã phá mã và lấy cắp thông tin đến 236 lần trong khoảng thời gian từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2015.

Sao nu Nhat bi mat tai khoan ca nhan anh 1

Nagasawa Masami là một trong những nghệ sĩ bị đánh cắp tài khoản cá nhân. Ảnh: JP.

Những nghệ sĩ bị mất tài khoản và thông tin riêng tư đến thời điểm này có Nagasawa Masami, Emi Takei, nữ diễn viên vừa kết hôn với cháu cựu Thủ tướng Nhật - Keiko Kitagawa và 4 diễn viên khác. Nguồn tin cho biết, hai trong số các diễn viên này đang lo lắng vì ảnh tình cảm với bạn trai cũ đã bị hacker nắm giữ.

Cảnh sát phát hiện trong máy tính cá nhân của Kaneko có hơn 1.000 tài khoản cá nhân cùng mật mã cũng như thông tin, hình ảnh riêng tư của các nghệ sĩ.

Sao nu Nhat bi mat tai khoan ca nhan anh 2
Những nghệ sĩ bị đánh cắp tài khoản hết sức lo lắng ảnh đời tư sẽ bị phát tán. Ảnh: Sina.

Công ty nơi Kaneko đang làm việc cho biết - anh này luôn thích trở thành hacker và nắm quyền kiểm soát người khác thông qua những hành vi trộm cắp thông tin. Chỉ cần có được tên và ngày sinh của đương sự, Kaneko dễ dàng phá mật khẩu facebook.

Vụ việc này đang được cảnh sát tiếp tục điều tra, làm rõ. "Tuy nhiên, các nghệ sĩ có thể tạm yên tâm về việc phát tán ảnh riêng tư vì Kaneko hack tài kharon facebook chỉ với mục đích thỏa mãn sự thích thú cá nhân và thể hiện sự nổi tiếng", Japan Times trích lời một cảnh sát.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí