Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Sao’ Man City và đồng đội bị bắn nhầm

Sau khi “xả súng” vào đội tuyển Togo, tổ chức Mặt trận giải phóng vùng Cabinda đã lên tiếng xin lỗi vì đây là vụ “bắn nhầm”.

‘Sao’ Man City và đồng đội bị bắn nhầm

Sau khi “xả súng” vào đội tuyển Togo, tổ chức Mặt trận giải phóng vùng Cabinda đã lên tiếng xin lỗi vì đây là vụ “bắn nhầm”.

>>Adebayor và các đồng đội bị xả súng

Vụ nhầm lẫn kinh hoàng

Ngày 09/01, khi đang trên đường tới khách sạn ở thành phố Cabinda, Angola, để chuẩn bị cho trận mở màn với Ghana, chiếc xe chở đội tuyển Togo đã bị một nhóm vũ trang chặn đường, xả súng không thương tiếc. Quá kinh hoàng, thủ tướng Togo quyết định đưa chuyên cơ tới chở toàn bộ đội tuyển về nước, tạm biệt CAN ngay khi giải chưa khai mạc.

‘Sao’ Man City và đồng đội bị bắn nhầm
Adebayor bàng hoàng sau vụ "xả súng"

Sau sự việc trên, FLEC (Mặt trận giải phóng vùng Cabinda) đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, ngày hôm nay tổ chức này lại tuyên bố đây chỉ là một vụ bắn nhầm.

“Chúng tôi không nhắm vào đội tuyển Togo, mục tiêu của chúng tôi là lực lượng an ninh của Angola”, Rodrigues Mingas, tổng thư ký Mặt trận giải phóng vùng Cabinda cho hay.

“Chúng tôi không có ý định giết hại ĐT Togo hay bất cứ người nước ngoài nào tại Angola, chúng tôi chỉ chiến đấu cho sự tự do của vùng Cabinda. Thành thật xin lỗi nhân dân Togo về sự nhầm lẫn này”.

Sẽ còn những vụ đẫm máu

Vừa lên tiếng xin lỗi về vụ xả súng vào đội tuyển Togo, nhưng ngay lập tức, Mặt trận giải phóng vùng Cabinda lại lớn tiếng đe dọa sẽ tiếp tục thực hiện những vụ bắn giết đẫm máu trong thời gian diễn ra CAN.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu với quân đội Angola để giành độc lập cho Canbina. Sẽ không có chuyện ngừng bắn trong thời gian CAN diễn ra. Chiến tranh là chiến tranh, không thể tránh khỏi đổ máu”.

Tuyên bố trên hẳn sẽ khiến các đội tuyển đang tranh tài tại CAN lo lắng. Thậm chí, tình hình an ninh của World Cup 2010 tại Nam Phi cũng bị đặt dấu hỏi.

Lâm Quang

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo AP

Bạn có thể quan tâm