Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sao Mai Thu Hà ra mắt MV về người giáo viên dạy hát

Giải nhì Sao Mai vừa ra mắt MV “Em đứng giữa giảng đường hôm nay” nhằm mục đích tri ân các giảng viên thanh nhạc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

EM ĐỨNG GIỮA GIẢNG ĐƯỜNG HÔM NAY - THU HÀ MV ra mắt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Em đứng giữa giảng đường hôm nay là dự định âm nhạc được Thu Hà ấp ủ từ lâu. Nữ ca sĩ cho biết cô rất yêu thích ca khúc này vì ca từ gần giống với cuộc đời của cô.

Thu Ha ra mat MV anh 1
Thu Hà từng đoạt giải nhì dòng nhạc dân gian Sao Mai 2007. 

Thu Hà ước mơ trở thành cô giáo từ nhỏ. Năm 6-7 tuổi, cô đã thích đứng trên bục giảng để dạy bài cho bạn bè cùng trang lứa. Giấc mơ trở thành giáo viên theo Thu Hà suốt quãng thời gian đi học.

Sau này, dù thi đỗ khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Thu Hà vẫn mong muốn được học trong môi trường sư phạm. Cô quyết định thi thêm khoa Nghệ thuật của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và học cùng lúc cả 2 trường.

Thu Ha ra mat MV anh 2
Nữ ca sĩ hiện là giảng viên thanh nhạc khoa Nghệ thuật của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới, Thu Hà cho biết MV Em đứng giữa giảng đường hôm nay không nói về nghề giáo như mọi người vẫn thường thấy với bảng đen, phấn trắng mà muốn nhấn mạnh đến những giáo viên giảng dạy nghệ thuật, đặc biệt là về âm nhạc.

 “Qua MV và thực tế mà tôi được trải nghiệm, tôi muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ đam mê nghệ thuật. Xem MV, mọi người sẽ thấy tôi yêu nghề giáo đến mức nào. Nếu được chọn lựa lại một lần nữa, tôi vẫn chọn nghề giáo” -nữ sĩ chia sẻ.

Thu Hà sinh năm 1983 tại Hưng Yên. Cô đoạt giải nhì dòng nhạc dân gian Sao Mai 2007. Nữ ca sĩ hiện là giảng viên thanh nhạc của khoa Nghệ thuật trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thu Hà từng ra mắt album Quê hương tình yêu tôi cùng NSƯT Việt Hoàn.   

Khánh Linh khóc kể về quá khứ không ai nhận làm học trò

Khánh Ly, Nhật Thủy và Nguyễn Trần Trung Quân có những chia sẻ xúc động về tình thầy trò trong buổi ghi hình chương trình truyền hình "Ngày thầy trò".Khuê Tú

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc