Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sao mai Thành Lê ra album kỷ niệm 10 năm ca hát

Giải Nhất dòng nhạc dân gian Sao mai 2007 Thành Lê vừa ra mắt MV "Câu chuyện đầu năm" và album "Khúc hoài hương" kỷ niệm 10 ca hát.

Khúc hoài hương là album thứ 8 trong sự nghiệp của Thành Lê. Album gồm 9 ca khúc trữ tình quê hương như Lá thư miền Trung, Huế và em, Khúc hoài hương, Mưa chiều miền Trung, Mưa trên quê hương và ngợi ca mùa xuân như Câu chuyện đầu năm, Cánh thiệp đầu Xuân, Nếu Xuân này vắng anh, Đón Xuân này ta nhớ Xuân xưa.

Người chịu trách nhiệm phối khí cho album là nhạc sĩ Quang Hưng. Khúc hoài hương sử dụng nhạc cụ phương Tây như saxophone, guitar, piano pha trộn phong cách semi, pop.

Chia sẻ về lý do ra mắt đĩa nhạc Khúc hoài hương, Thành Lê cho biết 2017 là cột mốc đáng nhớ cho con đường ca hát của cô, đánh dấu một thập kỷ hoạt động âm nhạc. Do vậy, giọng ca gốc Hà Tĩnh muốn thực hiện một sản phẩm âm nhạc đặc biệt để thỏa nỗi lòng của người con tha hương nhớ về những tình cảm, ký ức thân thương và sâu nặng nhất.

"Thời gian qua, quê hương miền Trung của tôi oằn mình trước thiên tai, tình yêu dành cho mảnh đất sinh ra khiến tôi muốn hát lên khúc hoài hương của chính mình, nhất lại vào thời điểm Tết đến xuân về nỗi nhớ quê hương luôn nhưng nhức không nguôi" - giải Nhất Sao mai 2007 nói.

ca si Thanh Le ra mat albunm anh 1
Bìa album Khúc hoài hương của Thành Lê. Ảnh: NVCC.

Bên cạnh album, Thành Lê cũng ra mắt MV Câu chuyện đầu năm. Cũng giống như ba MV trước, MV Câu chuyện đầu năm tiếp tục là sản phẩm kết hợp với Lê Thiện Viễn. Thành Lê cho hay sự trau chuốt và tâm huyết của đạo diễn Lê Thiện Viễn đã chinh phục và mang lại tin tưởng cho nữ ca sĩ.

Ngoài ra, Thành Lê cũng chia sẻ năm 2017 cô đang ấp ủ ra một album nhạc trữ tình Pháp và một đêm nhạc nhỏ kỷ niệm 10 năm ca hát. Nhìn lại chặng đường đã qua sau Sao mai năm 2007, giọng hát “sông La” tự tin vì thấy mình đang đi đúng hướng và có một cuộc sống khá bình yên.

“Tôi tin mọi sự trong cuộc sống đều là do duyên và nỗ lực cố gắng. Khán giả nhớ đến Thành Lê là nhớ đến giọng hát, đồng nghiệp nhớ đến cách làm việc năng nổ, nhiệt tình. Tôi tự đặt ra mục tiêu là một nghệ sĩ hát đúng nghĩa chứ không phải nổi tiếng vì những scandal, những ồn ào" - nữ ca sĩ nhấn mạnh.

BTV Hoài Anh cổ vũ 'Sao mai' Thành Lê hát về Huế

Giải nhất phong cách dân gian Sao mai 2007 được BTV Hoài Anh, đồng thời cũng là người bạn thân thiết nhiều năm cổ vũ với tư cách khán giả trong chương trình "Mùa đông xứ Huế".

 


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc