Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sao mai Hoàng Tùng ra mắt MV nhạc xưa

Trong những ngày giáp Tết Đinh Dậu 2017, giọng ca Sao mai ra mắt MV "Anh đến thăm em đêm 30", một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Em đến thăm anh đêm 30 - Hoàng Tùng Ca khúc của Vũ Thành An.

Là ca sĩ được đào tạo chính quy tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với dòng nhạc thính phòng, Hoàng Tùng hội tụ nhiều lợi thế của một giọng ca baritone (nam trung) đẹp, kỹ thuật tốt.

Tuy nhiên, nam ca sĩ cho biết anh không muốn đóng khung trong một dòng nhạc nhất định, mà luôn muốn tìm kiếm và trình bày các tác phẩm ở nhiều dòng nhạc khác nhau từ thính phòng cổ điển, nhạc cách mạng đến nhạc trữ tình.

Trong những ngày giáp Tết Đinh Dậu, anh ra mắt MV Anh đến thăm em đêm 30 (lời thơ của Nguyễn Đình Toàn; nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An). Đây cũng là ca khúc sẽ nằm trong dự án âm nhạc 2017 của Hoàng Tùng.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV, nam ca sĩ cho biết đêm 30 Tết thường làm cho mỗi người cảm thấy bâng khuâng. Trong thời khắc giao mùa ấy, con người thường quên đi những lo âu, bộn bề để tâm hồn gom góp những hạnh phúc cho cuộc sống trở nên đẹp hơn.

Anh đến thăm em đêm Ba Mươi là một bản tình ca diễn tả đầy đủ các cung bậc của tình yêu. Và dù hạnh phúc hay nhung nhớ thì khoảnh khắc đẹp nhất trong mỗi con người cũng chính là thời khắc bên gia đình, bên người thân trong những ngày Tết sum vầy”, Hoàng Tùng nói.

MV Tet cua giong ca Sao mai anh 1
Một cảnh trong MV của ca sĩ Hoàng Tùng. Ảnh: NVCC.

MV Anh đến thăm em đêm 30 lấy bối cảnh chính của Hà Nội, Hoàng Tùng muốn tái hiện một câu chuyện tình đẹp, lãng mạn – mối tình là một hồi ức không phai trong trái tim của người từng yêu nồng nhiệt. Và dù kết thúc của mối tình có thế nào đi nữa thì những kỷ niệm sẽ luôn hiện hữu và tô đẹp thêm những kỷ niệm tâm hồn.

MV được thực hiện trong những ngày Hà Nội rét đậm và có mưa phùn. Hầu hết các cảnh quay được thực hiện vào nửa đêm khi phố phường Hà Nội trở về đúng vẻ thanh lịch vốn có.

MV cũng có sự góp mặt của con trai của Hoàng Tùng, nhân vật nhí đã có những hành động vô cùng ấm áp dành cho cô bạn. Và đó chính là chi tiết chạm mở những cánh cửa hồi ức của người cha trong câu chuyện của MV.

 

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc