Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao la nhiều khả năng trở thành linh vật SEA Games 31

Sao la được ban giám khảo đánh giá cao nhất và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong cuộc thi thiết kế linh vật SEA Games 31.

Chiều 17/9, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Thể dục Thể Thao, chia sẻ với Zing: "Linh vật của SEA Games 31 chưa công bố. Cuối tháng 9, ban tổ chức tiến hành cuộc họp, đưa ra quyết định và báo cáo lãnh đạo. Sau đó, ban tổ chức mới công bố linh vật".

"Cuộc thi có kết quả rồi, nhưng cuối tháng mới họp ban tổ chức. Sao la được ban giám khảo lựa chọn, bởi nó có nhiều ý nghĩa. Trong khi những mẫu khác thường là những con vật đã dùng đi dùng lại nhiều lần. Nhiều mẫu khác chất lượng chưa được đảm bảo. Sao la là động vật quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam".

Sao la SEA Games 31 anh 1

Sao la dẫn đầu cuộc thi thiết kế linh vật SEA Games 31.

Trong cuộc thi thiết kế linh vật SEA Games 31, 3 tác phẩm gồm Sao la, Nghê cười và Hổ vào vòng chung kết. Sao la đang dẫn đầu cuộc đua.

Theo dự kiến, linh vật Sao la để sử dụng chung cho cả hai đại hội SEA Games 31 và Para Games 11. Đây là mẫu biểu tượng vui, đảm bảo được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa.

Sao la là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào. Sao la được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Thông qua mẫu biểu tượng Sao la, bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm những giá trị đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

Cùng với linh vật, logo dự kiến lựa chọn cho hai Đại hội là "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V". Bàn tay chữ V tượng trưng cho tên gọi của đất nước Việt Nam, và biểu tượng Victory - niềm tin chiến thắng, đồng thời cũng thể hiện hình tượng cánh chim hòa bình.

Bài hát tựa đề "Cùng khắc tên mình vào núi sông" của tác giả Lê Xuân Đức, do ca sĩ Quang Dũng trình bày đã được hội đồng giám khảo đánh giá có chất lượng tốt nhất trong các tác phẩm tham gia cuộc thi phát động bài hát SEA Games 31.

Ban tổ chức SEA Games sẽ tiến hành cuộc họp lần thứ nhất ngày 29/9.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 có thể không được tổ chức ở sân Hàng Đẫy

Bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31 khó diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy do địa điểm này nhiều khả năng không đáp ứng được yêu cầu.

Việt Nam chưa chốt độ tuổi tham dự bóng đá nam SEA Games 31

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết ban tổ chức đang làm việc với bộ phận chuyên môn của VFF để xem xét độ tuổi dự SEA Games 31.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

El Clasico cuoi cung cua dan huyen thoai hinh anh

El Clasico cuối cùng của dàn huyền thoại

0 8

El Clasico không còn sức hút mạnh mẽ như xưa. Đó là cảm giác có thật trong lòng người hâm mộ từ khi dàn sao Barca không còn ở đó, và Galacticos của Real mất đi sự lấp lánh vốn có.