Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sao Hollywood sở hữu thẻ đen quyền lực của giới siêu giàu

American Express là loại thẻ chuyên được triệu phú, tỷ phú sử dụng. Để sở hữu, người dùng phải có trong tài khoản ít nhất 16 triệu USD.

the den cua gioi sieu giau anh 1

Thẻ đen American Express (thẻ đen Amex Centurion) là loại thẻ chứng minh quyền lực của giới siêu giàu. Theo Forbes, để sở hữu loại thẻ đắt đỏ, người dùng phải có thu nhập hàng năm khoảng 1,3 triệu USD, khối tài sản ròng 16 triệu USD. Ngoài ra, để mở thẻ, người dùng phải đóng khoảng 10.000 USD, phí duy trì hàng năm là 5.000 USD. Tuy xuất hiện từ năm 1999, AmEx Black Card gần đây mới thu hút dư luận. Theo Zimbio, chỉ có khoảng 10.000 người sở hữu loại thẻ V.I.P.

the den cua gioi sieu giau anh 2

Ca sĩ Noel Gallagher là người thường xuyên công khai sở hữu thẻ đen quyền lực. Trong cuộc phỏng vấn năm 2009, nam rocker thừa nhận: "Tôi sở hữu thẻ AmEx không giới hạn và có thể đến bất kỳ đâu. Tôi có thể bước vào phòng trưng bày Boeing 747, bất kể tôi có đủ khả năng mua nó hay không, họ cũng phải chấp nhận thẻ".

the den cua gioi sieu giau anh 3

Năm 2006, trong thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp, Lindsay Lohan đã sở hữu thẻ đen quyền lực AmEx. Tuy nhiên, nữ ca sĩ làm mất thẻ và bằng lái xe hồi năm 2007. Theo Zimbio, một người dân đã nhặt được và đăng chúng lên mạng. Thẻ đen sau đó được thu hồi, trả lại theo quy định.

the den cua gioi sieu giau anh 4

Với khối tài sản khoảng 1,3 tỷ USD, không có gì ngạc nhiên khi Kanye West sở hữu loại thẻ được cho là "hiếm nhất thế giới". Trong ca khúc Last Call, anh trực tiếp nhắc đến việc dùng thẻ qua câu hát: "Tôi đến trung tâm mua sắm và chi mạnh tay. Tôi có thẻ đen trong mình".

the den cua gioi sieu giau anh 5

Năm 2010, ca sĩ Will.i.am bị lấy mất chiếc Bentley. Anh bị mất nhiều tài sản, trong đó có thẻ đen giá trị. "Tôi bị mất bằng lái xe, thẻ đen American Express, thẻ visa, ipad và những món đồ trị giá 10.000 USD", thành viên nhóm Black Eyed Peas viết trên blog riêng.

the den cua gioi sieu giau anh 6

Năm 2013, bà hoàng truyền hình Oprah Winfrey cho biết bà là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc. Trong lúc đi mua sắm, nữ tỷ phú bị một nhân viên từ chối cho xem túi hiệu. Winfrey tiết lộ bà đã đưa ra thẻ tín dụng đen để "dạy dỗ" những người phân biệt chủng tộc.

the den cua gioi sieu giau anh 7

Năm 2008, khi xuất hiện trên trang bìa tạp chí Nylon, Lil Kim đã đeo thẻ AmEx nạm kim cương. Tuy chiếc thẻ không để tên nữ ca sĩ nhưng đại diện của Kim cho biết rapper nổi tiếng vẫn sở hữu thẻ đen riêng. Thẻ AmEx trên bìa tạp chí là do nhà tạo mẫu của Nylon đưa cho cô đeo.

the den cua gioi sieu giau anh 8

Ngôi sao Denzel Washington cũng sở hữu thẻ đen quyền lực của giới siêu giàu. Theo Zimbio, sao phim Thiện ác đối đầu dùng AmEx để sử dụng những tiện nghi xa xỉ. Lần quét thẻ đắt đỏ nhất của tài tử 67 tuổi là mua máy bay tư nhân trị giá đến 30 triệu USD.

the den cua gioi sieu giau anh 9

Có ít nhất hai thứ quý giá trong cuộc đời của Halle Berry là tượng vàng Oscar và thẻ đen quyền lực của giới siêu giàu. Tuy không tiết lộ chi tiết về việc mua sắm xa xỉ, nhiều lần Bond girl da màu được chụp lại khoảnh khắc sử dụng thẻ đen AmEx tại trạm xăng, theo Zimbio.

T.O.P có trong tay 25 triệu USD, thẻ đen quyền lực của giới siêu giàu

Bước sang tuổi 34, T.O.P (thành viên nhóm Big Bang) sở hữu nhiều bất động sản, tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ cùng thẻ đen quyền lực vốn chỉ dành riêng cho giới siêu giàu.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm