Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao Hollywood nín thở sau vụ xả súng thảm khốc nhất lịch sử nước Mỹ

Hàng loạt nghệ sĩ hàng đầu nước Mỹ cùng nguyện cầu cho những nạn nhân sau vụ xả súng thảm khốc nhất lịch sử.

Sự kiện Lễ hội âm nhạc đồng quê với hơn 40.000 người tham gia vào tối 1/10 tại Las Vegas chứng kiến nỗi đau chấn động nước Mỹ. Khi Jason Aldean chưa kịp kết thúc phần biểu diễn, đạn đã nã ra liên tục từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay gần địa điểm tổ chức.

Cảnh sát cho biết đã có ít nhất 50 người thiệt mạng và 200 người bị thương sau thảm họa chết chóc. Các quan chức xác định tay súng là một người đàn ông 64 tuổi tên Stephen Paddock. Kẻ sát nhân đã tự tử ngay sau vụ xả súng.

Nghe si khoc sau vu xa sung anh 1
Vụ xả súng chết chóc thảm họa trong lịch sử nước Mỹ tại Las Vegas. Ảnh: Getty Images.

Ngay trong đêm, nam ca sĩ Jason Aldean đã đưa ra thông điệp cầu nguyện trên trang Twitter. “Đêm nay là một ký ức khủng khiếp. Tôi không biết nên nói gì vào lúc này. Tôi muốn mọi người biết tôi và ê-kíp của mình an toàn. Những gì chúng tôi suy nghĩ đó là các nạn nhân trong vụ thảm kịch tối nay”.

Chris Young viết: “Tôi không thể nói gì khác ngoài điều tôi may mắn khi vẫn còn sống và ở đây trò chuyện với các bạn, cũng giống như nhiều người thoát nạn. Và ở đó, những người khác đã ra đi, thật sự đau xót”.

Nghe si khoc sau vu xa sung anh 2
Hàng loạt nghệ sĩ gửi lời cầu nguyện đến các nạn nhân và gia đình.

Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng chia sẻ rằng họ không thể tin vào những gì đang diễn ra. Paris Hilton bày tỏ sự thất vọng khi thế giới đang trở nên tồi tệ. “Tôi không thể tin được những gì đã xảy ra tại Las Vegas. Thế giới này đang biến thành gì vậy? Trái tim tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ”, cô chia sẻ.

Taylor Swift viết: “Không từ nào có thể diễn tả được sự bất lực và nỗi buồn của tôi hướng về các nạn nhân ở Vegas lúc này’.

MC Ellen DeGeneres gọi đây là “điều không tưởng và đáng buồn khi đó là sự thật”. “Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu, tôi đã xem, khóc và cầu nguyện cho họ”, cô viết.

Nghe si khoc sau vu xa sung anh 3
Nghệ sĩ cầu nguyện cho các nạn nhân.

Rihanna, Nick Jonas, Lorde, Kelly Clarkson, Mandy Moore, Tyra Banks, Kim Kardashian đều bần thần khi tỉnh dậy vào một sớm mai và biết rằng đã có nhiều người qua đời.

Kourtney Kardashian cũng đặt câu hỏi: “Điều gì đang xảy ra với thế giới của chúng ta?”.

Nghe si khoc sau vu xa sung anh 4
Kate Hudson đăng biểu tượng trái tim tan vỡ khi nghĩ tới Las Vegas. Cô kêu gọi ngừng bạo lực.

Theo báo Independent, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS đã nhận trách nhiệm về vụ xả súng ở Las Vegas.

Một tuyên bố được phát hành bởi cơ quan tuyên truyền tổ chức Amaq khẳng định kẻ tấn công “là một người lính của Nhà nước Hồi giáo, đây là lời đáp trả hành động liên minh giữa các quốc gia. Người lính này vừa gia nhập tổ chức cách đây vài tháng".

Tiếng súng máy bắn liên hồi trong vụ xả súng ở Las Vegas Video hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas cho thấy tiếng súng máy bắn ra liên tục giữa buổi diễn ca nhạc trong khi người đi nghe nhạc nháo nhào tìm chỗ trốn hoặc nằm xuống đất.

Xả súng đẫm máu ở Mỹ: Hung thủ tự sát trước khi cảnh sát ra tay

Cảnh sát vừa liên lạc với người phụ nữ được cho là bạn cùng nhà với Stephen Paddock và xác nhận hung thủ đã tự sát trước khi họ tiếp cận. Số nạn nhân bị thương hiện lên tới 406.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Hollywood Âm nhạc