Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao Hàn xuống đường biểu tình yêu cầu tổng thống từ chức

Làn sóng biểu tình yêu cầu Tổng thống Park Geun Hye từ chức trong những ngày qua đã lan đến ngành giải trí. Nhiều nghệ sĩ như Yoo Ah In, Lee Joon hòa trong dòng người dưới đường.

Yonhapnews cho hay các cuộc biểu tình ở Seoul yêu cầu bà Park Geun Hye từ chức đang diễn ra hàng ngày tại Hàn Quốc. Hàng trăm nghìn người cho rằng Tổng thống nên sớm rời Nhà Xanh sau khi để bạn thân can thiệp quá sâu vào các vấn đề quốc gia.

Khá bất ngờ khi nhiều nghệ sĩ cũng có mặt trong dòng người xếp hàng phản đối bà Park. Tài tử Lee Joon chia sẻ hình ảnh đứng trước Nhà Xanh vào tối 19/11.

Bieu tinh Tong thong Han tu chuc anh 1
Nam diễn viên Lee Joon xuống đường biểu tình hôm 19/11. Ảnh: Nate.

"Hiện, có khoảng 250.000 người đang tập trung ở đại lộ Gwanghwamun. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có hơn 500.000 người trong tối nay. Mọi người hãy nhanh chân lên. Dù mưa hay rét buốt, chúng ta vẫn cần ra đường và làm điều gì đó", anh viết thêm.

Dispatch cho hay tài tử Yoo Ah In cũng mặc áo cam, đeo khẩu trang và giơ cao khẩu hiệu đề nghị tổng thống từ chức.

Bieu tinh Tong thong Han tu chuc anh 2
Yoo Ah In hòa trong dòng người biểu tình mới đây. Ảnh: Dispatch.

Sau bê bối của bà Park Geun Hye, tài tử phim Jang Ok Jung nhiều lần thể hiện lập trường rõ ràng với chính phủ hiện tại. Anh từ chối xuất hiện trong buổi vinh danh các nghệ sĩ có cống hiến với quốc gia do tổng thống và thủ tướng trao tặng hồi đầu tháng. Yoo Ah In liên tục chia sẻ hình ảnh và cảm nhận về bê bối của bà Park.

Nate cho biết ngoài Lee Joon, Yoo Ah In, nhóm nghệ sĩ phản đối tổng thống còn có G-Dragon, Lee Hyori, Lee Seung Hwan.

Bieu tinh Tong thong Han tu chuc anh 3
Yoo Ah In bên Kim Tae Hee. Ảnh: TVDaily.

Thậm chí, Lee Hyori, Lee Seung Hwan và Jun Ji Kwon còn bắt tay thực hiện sản phẩm âm nhạc có tên Discarded on the Side of the Road. Đây là ca khúc động viên dân chúng và chỉ trích bê bối của nhà lãnh đạo.

Ca khúc được phát hành qua cổng thông tin Daum từ hôm 11/11, khán giả có thể tải về mà không cần đăng ký tài khoản. Ê-kíp hy vọng Discarded on the Side of the Road là "bước đi lớn trong giới nghệ thuật cũng như cộng đồng giải trí”.

Hôm 25/10, Tổng thống Park Geun Hye thừa nhận trong bài phát biểu trước truyền hình quốc gia hành vi tin tưởng bạn thân quá mức. Bà Choi Soon Sil - bạn thân tổng thống - bị điều tra tội danh tham nhũng vì nghi vấn nắm nhiều thông tin quốc gia và làm lợi cho bản thân.

Bieu tinh Tong thong Han tu chuc anh 4
Lee Hyori còn hát để phản đối bà Park Geun Hye. Ảnh: Nate.

Hôm 20/11, phía công tố Hàn Quốc bỏ ngỏ khả năng điều tra bà Park Geun Hye tội danh đồng phạm tham nhũng.

Liên tiếp những thông tin tiêu cực khiến dư luận Hàn Quốc bức xúc với tổng thống hiện tại. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng bà Park sẽ không từ chức, vì điều đó đồng nghĩa với việc mất đi quyền miễn trừ khởi tố dành cho tổng thống.

Nhiệm kỳ của bà Park Geun Hye kết thúc vào tháng 2/2017.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Giải trí