Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sao gạo cội TVB Lý Hương Cầm qua đời

Nữ diễn viên lừng danh của showbiz Hong Kong đã qua đời ở tuổi 88. Con gái của bà thông báo tin buồn đến người thân, đồng nghiệp và khán giả.

Ngày 4/1, Sina đưa tin nữ diễn viên gạo cội TVB - Lý Hương Cầm đã qua đời ở nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi. Con gái của ngôi sao quá cố thông báo tin buồn đến người thân, đồng nghiệp và khán giả.

Sina cho biết sức khỏe của Lý Hương Cầm bắt đầu chuyển biến xấu từ giữa tháng 12.

Tin tức trên khiến dư luận tiếc thương. Trên mạng xã hội, khán giả gửi lời chia buồn đến gia đình Lý Hương Cầm.

Sao gao coi Hong Kong qua doi anh 1

Lý Hương Cầm qua đời ở tuổi 88. Ảnh: Sina.

Chỉ trong tuần đầu năm mới 2021, showbiz Hoa ngữ đã chứng kiến sự ra đi của hai thế hệ nghệ sĩ. Hôm 2/1, nữ diễn viên Tôn Kiều Lộ cũng đã qua đời ở tuổi 25 vì bị nhồi máu cơ tim. "Tin buồn nối tiếp tin buồn", "Dù biết bà ra đi theo quy luật sinh tử của tạo hóa, nhưng vẫn cảm thấy đau lòng", cư dân mạng bình luận.

Lý Hương Cầm là diễn viên tên tuổi, có thâm niên kinh nghiệm tại showbiz Hong Kong. Bà đóng phim từ năm 20 tuổi và nổi tiếng với Ỷ thiên đồ long ký, Hoàng Phi Hồng, Nhà có hỷ sự, Sức mạnh tình thân, Công chúa giá đáo, Tam cung lục uyển.

Sao gao coi Hong Kong qua doi anh 2

Lý Hương Cầm là mẹ đỡ đầu của nhiều thế hệ nghệ sĩ tại showbiz Hương Cảng. Ảnh: Hket.

Bà là mẹ đỡ đầu trong nghề của nhiều ngôi sao tên tuổi như Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Mã Cảnh Đào, Ông Mỹ Linh, Chung Sở Hy, Trương Mạn Ngọc. Sau này có Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Lý Trị Đình.

Theo On, Lý Hương Cầm là diễn viên tận tụy và tâm huyết với nghề. Năm 2010, ở tuổi 78, bà vẫn miệt mài quay phim 10 tiếng/ngày trên phim trường không quản tuổi cao sức yếu. Về sau được gia đình và thế hệ học trò khuyên can, Lý Hương Cầm mới giảm khối lượng công việc.

Năm 2011, bà vinh dự nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời của TVB.

Nữ diễn viên Trung Quốc Tôn Kiều Lộ qua đời ở tuổi 25

Gia đình Tôn Kiều Lộ đau buồn cho biết nữ diễn viên đã qua đời sau một cơn nhồi máu cơ tim vào ngày đầu năm mới.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm