Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sao điền kinh Trung Quốc giành 3 HCV liên tiếp trong 8 ngày

Su Bingtian, ngôi sao điền kinh ở cự ly chạy ngắn của Trung Quốc đang tạo nên cơn sốt khi thống trị đường chạy 60 m tại các giải đấu ở châu Âu.

Sáng 21/2 tại Dusseldorf, Đức, vận động viên chạy nước rút của Trung Quốc Su Bingtian tiếp tục gây ấn tượng trong mùa giải khi bứt phá đạt thành tích 6,49 giây để bỏ túi chiến thắng ở cự ly 60 m.

Mặc dù thời gian phản ứng 0,125 giây của Su Bingtian là nhanh nhất trong số 8 vận động viên tham dự chung kết, anh không thể vượt lên ở 40 m đầu.

Sao dien kinh Trung Quoc gianh 3 HCV trong 8 ngay anh 1
Su Bingtian trên đường chạy chung kết 60 m.

Tuy nhiên, vận động viên đến từ Trung Quốc bứt tốc mạnh mẽ ở 20 m cuối để cán đích đầu tiên với thời gian 6,49 giây, nhiều hơn 0,06 giây so với kỷ lục anh thiết lập hồi năm ngoái.

Cùng thời gian 6,57 giây, Bryce Robinson (Mỹ) đã vượt qua người đồng hương Michael Rodgers để xếp thứ 2 sau khi ban tổ chức dùng ảnh quay chậm để xác định.

"Thời gian phản ứng của tôi hôm nay là rất tốt, có thể là nhanh nhất trong những năm gần đây. Thật đáng tiếc khi tôi không nắm bắt được cơ hội này để phá vỡ kỷ lục châu Á", Su chia sẻ sau khi giành HCV tại Dusseldorf.

Kỷ lục châu Á ở nội dung này do chính Su Bingtian thiết lập tại giải vô địch trong nhà thế giới 2018 sau khi anh giành tấm HCB với thời gian 6,42 giây.

Sao dien kinh Trung Quoc gianh 3 HCV trong 8 ngay anh 2
Vận động viên sinh năm 1989 ăn mừng HCV tại giải Dusseldorf. 

Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở nội dung 60 m của ngôi sao điền kinh Trung Quốc tại các giải đấu ở châu Âu trong vòng 8 ngày.

Anh mở màn mùa giải bằng tấm HCV tại Athlone, Ireland (ngày 13/2) với thời gian 6,52 giây. 3 ngày sau đó, Su Bingtian có màn trình diễn ấn tượng tại Birmingham để thiết lập thành tích tốt nhất năm với thời gian 6,47 giây.

"Tôi hài lòng khi hai lần phá vỡ mốc 6,50 giây trong năm nay. Hy vọng tôi có thể duy trì phong độ này khi tham dự cự ly 100 m và tận hưởng mùa giải ngoài trời không chấn thương", anh nói.

Sao điền kinh Trung Quốc thống trị đường chạy ngắn tại châu Âu Su Bingtian, VĐV chạy ngắn hàng đầu Trung Quốc đã giành liên tiếp 2 HCV nội dung 60 m tại các giải đấu ở châu Âu, mới nhất là giải điền kinh trong nhà Duesseldorf 2019.

Đối thủ của Quách Thị Lan dính doping, Việt Nam có HCV thứ 5 ở ASIAD?

Kemi Adekoya, người vượt qua Quách Thị Lan ở chung kết nội dung 400 m rào nữ tại ASIAD 2018 dương tính với chất cấm theo thông báo mới đây của cơ quan liêm chính điền kinh (AIU).

Tiến Đạt

Ảnh: IAAF

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

Griezmann that bai co phai vi Messi? hinh anh

Griezmann thất bại có phải vì Messi?

0 1

Nhiều người đã phân tích thất bại của Griezmann ở Barcelona chủ yếu đến từ việc anh làm phật lòng Messi, nhưng Messi có phải là nguyên nhân chính hay không?