Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sao bị chỉ trích vì bắt chước phong cách người gốc Phi

Tuy là người da trắng, việc chọn kiểu tóc bện dây thừng, sao chép văn hóa gốc Phi khiến nhiều sao bị chỉ trích.

sao chiem dung van hoa anh 1

Rita Ora là người gốc Albania, cha mẹ cô đều là người da trắng, cùng chuyển đến Anh sinh sống. Tuy nhiên, khán giả thường nhầm lẫn nữ da sĩ có liên quan đến người da đen vì thường xuyên nhuộm da màu, ăn mặc theo phong cách người gốc Phi.

sao chiem dung van hoa anh 2

Trong chương trình The Wendy Williams Show, MC không hề biết cô là người da trắng, gốc Albania nếu nữ ca sĩ không nói ra. Chính vì thường xuyên diện phong cách của người da màu, Rita Ora bị một số khán giả gốc Phi cho là chiếm dụng văn hóa. Đáp lại, Ora cho rằng cô yêu thích văn hóa người da đen và không hề có ý định xúc phạm ai.

sao chiem dung van hoa anh 3

Giống với các chị em trong gia đình Kardashian - Jenner, Kylie vốn là người da trắng. Song, doanh nhân 24 tuổi thường xuyên học hỏi, sao chép văn hóa người gốc Phi, bao gồm kiểu tóc bện dây thừng, nhuộm da và trang điểm môi dày. Nhiều lần, em gái Kim bị công chúng chỉ trích. Song, Jenner cho biết cô không cố ý làm tổn thương người da màu. Việc cô diện trang phục họa tiết da báo, kiểu tóc bện dây thừng đến từ sự yêu thích, ngưỡng mộ.

sao chiem dung van hoa anh 4

Kim Kardashian là ngôi sao thường xuyên đối mặt với các cáo buộc chiếm đoạt văn hóa. Từ việc để kiểu tóc dây thừng, cố ý nhuộm da màu, sao chép phong cách, ý tưởng của hai ngôi sao da màu Aaliyah và Diahann Carroll... Đối mặt với các chỉ trích, Kim khẳng định cô không hề cố ý làm tổn thương ai. "Tôi không cố ý xúc phạm ai, đó chỉ đơn giản là bày tỏ sự ngưỡng mộ với một nền văn hóa", Kim nói với Insider.

sao chiem dung van hoa anh 5

Năm 2019, ngôi sao truyền hình thực tế gây tranh cãi khi ra mắt dòng nội y định hình cho riêng mình với tên gọi Kimono Intimates. Theo lời Kim, đây là ý định được cô ấp ủ suốt 15 năm. Tuy nhiên, sản phẩm vừa ra mắt đã vấp phải chỉ trích của công chúng Nhật Bản. Người dân xứ sở hoa anh đào cho rằng việc đặt tên nội y trùng với quốc phục là sự sỉ nhục.

sao chiem dung van hoa anh 8

Theo Ebony, trang bìa tạp chí Vogue số tháng 11/2018 gây nhiều tổn thương cho người mẫu da màu. Kendall Jenner để kiểu tóc xù, đặc trưng cộng đồng người da đen những năm 1960. Khán giả cho rằng em gái Kim và tạp chí Mỹ chiếm dụng văn hóa da đen, phân biệt chủng tộc. "Tại sao không mời người da đen để đại diện cho văn hóa họ? Người mẫu da màu vốn chịu nhiều bất công, điều này tiếp tục tô đậm sự kỳ thị", Insider bình luận.

Minh tinh 'Bản năng gốc' hẹn hò rapper 25 tuổi

Sharon Stone được phát hiện cùng rapper RMR đến hộp đêm ở Los Angeles, Mỹ. Trước đó, họ thường xuyên tương tác với nhau qua mạng xã hội.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm