Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sảnh A sân bay Tân Sơn Nhất thêm 5 máy soi chiếu an ninh

Sân bay Tân Sơn Nhất đã đưa 5 máy soi chiếu an ninh từ ga quốc tế sang lắp đặt tại ga quốc nội để tránh tình trạng ùn tắc tái diễn dịp lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè.

Chiều 23/4, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị đã đặt bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảnh A nhà ga quốc nội, khu vực dành cho hành khách của Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines.

5 máy soi chiếu và cổng an ninh được chuyển từ ga quốc tế T2 sang. Trong đó, 3 máy được lắp tại lầu 1 sảnh A, 2 máy được lắp tại khu vực đảo thủ tục ở tầng trệt.

may soi chieu san bay Tan Son Nhat anh 1

2 máy soi chiếu được bổ sung tại tầng trệt sảnh A, nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất. Ảnh: V.H.

"Như vậy, nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất hiện có 30 máy soi chiếu an ninh, cơ bản khắc phục tình trạng ùn ứ tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh", đại diện sân bay cho biết.

Theo tính toán của sân bay, năng lực thông qua cửa an ninh của sảnh A sẽ được cải thiện từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400-2.500 khách/giờ. Năng lực thông qua này bằng với lưu lượng hành khách thống kê được trong một số khung giờ ùn tắc từ ngày 14/4 đến 19/4.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè, sân bay Tân Sơn Nhất cho biết đã tăng cường lực lượng phục vụ, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách, phối hợp với các hãng bay trong công tác điều hành, khai thác cảng.

Chuyện gì đang diễn ra ở nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất?

"Chuyến bay chỉ mất 35 phút nhưng tổng thời gian vừa đến sớm để làm thủ tục và chờ đợi mất 2 giờ. Đây là chuyện rất vô lý", chị Tiên nói.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Bamboo Airways Xã hội