Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sàng lọc hành khách đến từ vùng dịch tại sân bay

Cảng hàng không Cát Bi, Cần Thơ, Vinh phối hợp sàng lọc hành khách đến từ vùng dịch theo chủ trương của địa phương.

Sau khi một số tỉnh, thành tuyên bố chủ trương cách ly người đến từ vùng dịch, các sân bay đã triển khai cơ chế phối hợp, sàng lọc lượng hành khách thông qua khai báo y tế.

Trao đổi với Zing chiều 5/2, bà Phạm Thùy Trang, Phó giám đốc sân bay Cần Thơ, cho biết sân bay đang phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không và CDC Cần Thơ trong công tác kiểm soát hành khách.

Cach ly nguoi ve tu vung dich anh 1

Kiểm tra khai báo y tế của hành khách tại sân bay. Ảnh minh họa: Việt Linh.

"Thông qua công tác sàng lọc, CDC Cần Thơ sẽ tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe 21 ngày đối với tất cả người đến từ vùng có dịch. Danh sách các địa phương có dịch sẽ được cập nhật hàng ngày", bà Trang cho biết.

Trong 5 ngày qua, trung bình sân bay Cần Thơ phục vụ 28 chuyến bay với 2.700 khách mỗi ngày. Lượt chuyến giảm 19% và sản lượng hành khách giảm 32% so với cùng kỳ Tết Canh Tý 2020.

Trong khi đó, ông Vũ Văn Viên, Giám đốc sân bay Cát Bi (Hải Phòng), cho biết số lượng hành khách từ những nơi có dịch đến Hải Phòng bằng đường hàng không rất ít.

"Với các chuyến bay đến Cát Bi, nếu qua khai báo y tế phát hiện hành khách liên quan đến vùng dịch, chúng tôi sẽ liên hệ với 115 đưa đi cách ly theo quy trình", ông Viên nói.

Lãnh đạo sân bay cho biết lưu lượng hành khách qua sân bay Cát Bi mọi năm khoảng 60.000 người một tuần, năm nay có thể chỉ được hơn 10.000 khách. Tần suất chuyến bay cũng giảm 2/3 so với cùng kỳ Tết năm ngoái.

Ông Viên cho biết CDC Hải Phòng đã thống nhất xét nghiệm cho gần 300 người làm việc trực tiếp tại sân bay. Việc xét nghiệm dự kiến hoàn thành vào ngày 7/2.

Lãnh đạo sân bay Vinh (Nghệ An) cũng cho biết đã có cơ chế kết nối thông tin giữa các hãng hàng không và sân bay. Nếu hãng phát hiện hành khách liên quan đến vùng dịch sẽ báo lại cho cảng để sẵn sàng phương tiện đưa đi cách ly.

"Tuy nhiên, chúng tôi chưa phát hiện trường hợp nào đến từ nơi có dịch", lãnh đạo sân bay nói.

Hà Nội yêu cầu xét nghiệm ngay 300 người đi khỏi tòa nhà 88 Láng Hạ

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm