Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sản xuất sữa cạnh nhà vệ sinh, 2 cơ sở ở Đà Nẵng bị đình chỉ

Kiểm tra 2 cơ sở chế biến sữa bắp ở Đà Nẵng, cơ quan chức năng phát hiện những nơi này không đủ điều kiện kinh doanh, khu vực sản xuất mất vệ sinh.

Ngày 1/6, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất sữa bắp ở quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu.

Co so san xuat sua bap ban o Da Nang anh 1
Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở sản xuất của bà Vân. Ảnh: Giáp Hồ.

Đến kiểm tra cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm trên đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, do bà Trần Thị Ngọc Đoan làm chủ, đoàn phát hiện cơ sở này chưa có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các hồ sơ liên quan. Nguồn nguyên liệu bột bắp để chế biến thành sữa không rõ ràng.

Bên cạnh đó, khu vực chế biến của cơ sở này chật hẹp, nằm sát nhà vệ sinh, hàng trăm chai sữa bắp thành phẩm không có nhãn mác được đựng trong các thùng xốp.

Co so san xuat sua bap ban o Da Nang anh 2
Hàng trăm chai sữa bắp không nhãn mác được đặt trong các thùng xốp. Ảnh: Giáp Hồ.

Tiếp tục kiểm tra cơ sở Thiên An của bà Nguyễn Thị Thanh Vân trên đường Hòa Minh 14, quận Liên Chiểu, nhà chức trách phát hiện nơi này chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm và hồ sơ công bố sản phẩm. Khu vực nấu sữa nằm cạnh nhà vệ sinh, nhếch nhác, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Qua làm việc, đoàn kiểm tra đã ra quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất của hai cơ sở trên và yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục đăng ký, hoàn thiện các giấy tờ liên quan, thay đổi nơi sản xuất đảm bảo vệ sinh nếu muốn tiếp tục kinh doanh.

Chế 100 kg bơ dập, thối thành 300 cốc sinh tố thơm ngon

Trong vòng chưa đầy 30 phút, toàn bộ đống bơ dập nát, thối hỏng khoảng 100 kg đã được cắt sạch phần hỏng, còn lại những miếng bơ vàng ươm.Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội

'Mon no' 10 nam cua TP.HCM hinh anh

'Món nợ' 10 năm của TP.HCM

0

Ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ TP Thủ Đức là giải pháp để TP.HCM thực hiện lời hứa đưa tăng trưởng kinh tế trở lại mức gấp 1,65 lần cả nước như 10 năm trước đây.