Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sản xuất cà phê bằng đậu nành và hóa chất tạo mùi

Chủ cơ sở khai nhận dùng đâu nành, đường đen và hóa chất tạo mùi để sản xuất cà phê, rồi bán cho các cơ sở kinh doanh nước giải khát trên địa bàn TP Nha Trang.

Chiều 1/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa bắt quả tang một cơ sở dùng đậu nành, hóa chất để sản xuất cà phê giả với số lượng lớn.

Trưa 30/11, tổ công tác thuộc Phòng PC49, đột nhập vào cơ sở chế biến cà phê tại thôn Phú Nông (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang), do vợ chồng ông Nguyễn Văn Mẫu (44 tuổi, trú TP Nha Trang) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Mẫu không xuất trình được giấy phép kinh doanh chế biến cà phê.

Tổ công tác phát hiện nhiều sản phẩm là cà phê thương phẩm, nhưng không có nhãn mác ghi trên bao bì. Chủ cơ sở cũng không xuất trình giầy tờ đảm bảo chất lượng theo quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền đối với những sản phẩm cà phê thành phẩm này .

Tại cơ sở do ông Mẫu làm chủ, tổ công tác thu giữ 500 kg đậu nành, đường đen và hóa chất không rõ nguồn gốc.

Khai với cơ quan công an, ông Mẫu thừa nhận, 500 kg trên hoàn toàn là đậu nành, dùng để chế biến cà phê. Còn đường đen và hóa chất dùng để tạo màu và mùi cho công đoạn chế biến cà phê.

“Đậu nành sẽ được rang vàng, xay thành bột xong bỏ thêm đường đen, chất tạo mùi thành sản phẩm cà phê. Sản phẩm được xuất bán cho các quán kinh doanh nước giải khát trên địa bàn TP Nha Trang”, ông chủ cơ sở khai.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật