Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sán xơ mít dài 5 mét trong bụng cụ bà 82 tuổi

Một cụ bà 82 tuổi ở Quảng Nam đã bị nhiễm sán xơ mít dài hơn 5m. Sau khi chữa trị, sức khỏe cụ đã ổn định.

Ngày 8/4, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, các bác sĩ vừa lấy một thành công con sán xơ mít dài 5 mét trong người cụ bà 82 tuổi.

san xo mit dai 5 met trong bung cu ba 82 tuoi anh 1
Con sán xơ mít dài 5m ký sinh trong bụng cụ bà 82 tuổi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân là cụ bà Hà Thị Hương (82 tuổi, đã đổi tên, trú tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). Cụ bà nhập viện vào ngày 6/4.

Qua khám và xét nghiệm phân, bà Hương được uống thuốc xổ. Đến trưa ngày 7/4, bà Hương đã đi ngoài ra một con sán xơ mít dài hơn 5 m và sức khỏe chuyển biến theo chiều hướng tốt lên Đầu sán xơ mít đã được cắt bỏ để đưa đi làm xét nghiệm.

Bác sĩ Trương văn Huy, Trưởng Khoa Đông y cho hay cách xổ sán xơ mít với thuốc tây y dễ thất bại vì đa phần không xổ được đầu sán. Với một liều thuốc được chế biến từ trái cau, sán xơ mít ra cả con, hiệu quả trên 90% mà bệnh nhân không bị phản ứng phụ nào. Sau khi xổ xong phải cắt đầu sán đi xét nghiệm.

san xo mit dai 5 met trong bung cu ba 82 tuoi anh 2
Bệnh viện Vĩnh Đức (Quảng Nam), nơi cụ bà 82 tuổi điều trị nhiễm sán. Ảnh: Google Maps.

 

 Đức Phương

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội

'Ba cai nhat cua Ha Noi' hinh anh

'Ba cái nhất của Hà Nội'

0 57

Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định nói Hà Nội đang có "3 cái nhất" là hệ thống hạ tầng mạnh nhất, số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều nhất và đóng góp tỷ lệ cao nhất trong tiềm lực KHCN.