Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Săn trộm hươu, bị ở tù và phải xem hoạt hình Bambi mỗi tháng

Một người săn trộm bị tòa án yêu cầu phải xem bộ phim Hươu con Bambi của Disney mỗi tháng mội lần vì đã giết chết hàng trăm con hươu một cách trái phép tại bang Missouri.

Theo Guardian, người săn trộm David Berry đã bị một tòa án ở bang Missouri yêu cầu xem bộ phim ít nhất một lần mỗi tháng, trong thời gian ngồi tù 12 tháng của mình vì hành vi săn trộm hàng trăm con hươu tại phía tây nam của bang này.

Công tố viên Don Trotter tại hạt Lawrence, nơi xảy ra vụ việc, cho biết những con hươu bị giết hại một cách dã man và Berry chỉ lấy đầu của những con vật này, để lại phần thân mục ruỗng.

san trom anh 1
Kẻ săn trộm David Berry. Ảnh: AP.

Berry cùng cha, hai người anh em và một người đàn ông khác liên quan đến vụ việc đã bị tước giấy săn bắn tạm thời hoặc vĩnh viễn. Cả nhóm đã phải trả 51.000 USD tiền phạt cho tội săn bắn trái phép và chi phí pháp lý nhưng thẩm phán tại tòa đã yêu cầu một hình phạt bổ sung đối với Berry cho tội giết hại động vật hoang dã.

Cụ thể, thẩm phán Robert George của tòa án hạt Lawrence kết án Berry 12 tháng tù giam ở nhà tù địa phương và yêu cầu "phải xem bộ phim Bambi của Walt Disney, lần đầu tiên bắt đầu từ 23/12 và xem lại ít nhất một lần mỗi tháng trong các tháng sau".

Cuộc điều tra của cảnh sát bắt đầu từ cuối năm 2015, sau khi những nhân viên bảo vệ môi trường nhận được thông tin về tình hình giết hại hươu trái phép ở hạt Lawrence.

Bambi (hay Hươu con Bambi) là phim hoạt hình kinh điển của hãng Walt Disney, được ra mắt vào tháng 8/1942. Bộ phim có kinh phí vỏn vẹn 858.000 USD nhưng có doanh thu phòng vé lên tới 267,4 triệu USD. Trong phim, mẹ của Bambi đã bị giết bởi những kẻ săn trộm và chi tiết này đã gây cảm động cho người xem.

TQ nới lệnh cấm buôn bán động vật hoang dã và 'mặt tối con người'

Sau khi Trung Quốc ra quyết định nới lỏng lệnh cấm buôn bán động vật hoang dã, nhiều người lo ngại tài nguyên thiên nhiên cùng tương lai các nước châu Phi đang rơi vào nguy hiểm.

Hàng loạt thỏ bị giết gây sốc cho dân làng tại Pháp

Một kẻ giết thỏ hàng loạt đang gieo rắc nỗi kinh hoàng tại ngôi làng Minihy-Tréguier đẹp như tranh vẽ ở vùng Brittany, phía tây bắc nước Pháp.

Quốc Thăng

Bạn có thể quan tâm

Thế giới